Windows Media Player mở đường cho hacker

Thứ tư, 21 Tháng mười một 2001, 10:44 GMT+7
 • Windows Media Player mo duong cho hacker
  Giao diện Media Player trên Windows XP.

  Một sai sót kỹ thuật trong chương trình chơi nhạc nói trên cho phép những kẻ tấn công chạy bất kỳ chương trình nào trên mục tiêu định sẵn. Lỗi này nằm trong khâu xử lý một loại file nhạc trực tuyến của chương trình. Microsoft đã đưa ra bản sửa lỗi.

  Những phiên bản bị ảnh hưởng là Windows Media Player 6.4, các bản 7, 7.1 và bản dành cho Windows XP cũng bị ảnh hưởng do có chứa một số bộ phận của 6.4.

  Kẻ tấn công có thể tạo ra một file .ASF (Advanced Streaming Format) đặc biệt, nếu người sử dụng mở nó bằng bản Media Player chưa sửa lỗi thì đoạn mã đã được thiết lập sẵn sẽ tự động chạy trên hệ thống. Kiểu tấn công này không thể thực hiện qua e-mail hay trên các trang web.

  ASF là một dạng format dữ liệu, được sử dụng để lưu trữ thông tin liên quan đến các file âm thanh và hình ảnh trực tuyến.

  Bản sửa lỗi cho Windows Media Player 6.4, 7 hay 7.1 có thể download tại đây và Windows Media Player cho Windows XP tại http://windowsupdate.com .

  Văn Bình (theo Microsoft)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Windows Media Player mở đường cho hacker

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Windows Media Player mở đường cho hacker bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Windows Media Player mo duong cho hacker ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Windows Media Player mở đường cho hacker ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT