Website Đài Tiếng nói Việt Nam bị mất tên miền?

Thứ năm, 05 Tháng một 2006, 02:17 GMT+7
 • Trong khoảng thời gian từ 22h tối ngày hôm qua (4/1), PV TS nhận thấy hiện tượng địa chỉ truy cập chính thức vào website của Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam - www.vov.org.vn đã bị chuyển sang một trang web quảng cáo khác về thiết kế website.

  Website Dai Tieng noi Viet Nam bi mat ten mien
  Địa chỉ www.vov.org.vn hiện vẫn được VOV News sử dụng làm địa chỉ chính thức trong các đường link dẫn tới trang chủ (trong banner giữa).

  Hiện tại, sau một thời gian thay đổi giao diện mới, website của Đài Tiếng nói Việt Nam đã có thêm một địa chỉ web mới là www.vovnews.vn . Tuy nhiện, theo như trên giao diện mới, địa chỉ truyền thống được nhiều người biết đến www.vov.org.vn vẫn được Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam sử dụng song song một cách chính thức. Trong banner chính giữa của trang web (Nghe Tiếng nói Việt Nam trên Internet) vẫn trỏ đường link về địa chỉ www.vov.org.vn .

  Website Dai Tieng noi Viet Nam bi mat ten mien
  Hình ảnh trang web hiện đang "chiếm" tên miền www.vov.org.vn (Ảnh chụp màn hình lúc 7h45" sáng 5/1/06)

  Website quảng cáo được chuyển hướng (redirect) từ địa chỉ www.vov.org.vn sang có địa chỉ http://vov.webinvietnam.com/trade.asp , là một trang quảng cáo về dịch vụ và tư vấn thiết kế website. Theo như nội dung trên trang web quảng cáo này, thì có vẻ nó đã được làm từ năm 2002, vì phần © (Copy Right) ghi 1997-2002. (Xem chi tiết trong ảnh chụp màn hình).

  Đến 8h sáng ngày 5/1/2006, domain được nhiều người biết đến nhất của Đài Tiếng nói Việt Nam trên Internet vẫn đang trong tình trạng bị chuyển sang website quảng cáo nói trên.

  Trưa hôm nay, trang web tại địa chỉ http://vov.webinvietnam.com đã được đổi lại thành giao diện của Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam. Qua số điện thoại liên hệ 9344231 dưới trang báo, phóng viên TS được cho biết địa chỉ http://vov.webinvietnam.com cũng là của VOV chứ không phải tên miền www.vov.org.vn bị mất.

  Tuy nhiên, vấn đề xuất hiện trang quảng cáo thiết kế trang web trên địa chỉ http://vov.webinvietnam.com trong đêm qua và sáng nay (5/1) vẫn chưa được lý giải. TS sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông báo tới bạn đọc.

  Thông tin mới nhất về sự cố trên hiện có tại đây .

  • B.M.
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Website Đài Tiếng nói Việt Nam bị mất tên miền?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Website Đài Tiếng nói Việt Nam bị mất tên miền? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Website Dai Tieng noi Viet Nam bi mat ten mien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Website Đài Tiếng nói Việt Nam bị mất tên miền? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP