Vụ thâu tóm Microsoft - Yahoo!: Sự dùng dằng đang làm hại Yahoo!

Thứ sáu, 29 Tháng hai 2008, 07:43 GMT+7
 • Một tháng sau khi Microsoft đặt giá mua lại Yahoo!, gã khổng lồ trực tuyến này đã phải kêu rằng, vụ thâu tóm đang dần trở thành "trò tiêu khiển" và làm xao nhãng công việc của hãng.

  Lời đề nghị của Microsoft đã gây nên một sự xáo trộn không ngờ và có ảnh hưởng tiêu cực đối với hoạt động kinh doanh của Yahoo!. Trong bản báo cáo doanh thu thường niên gửi cho Hội đồng Chứng khoán và Hối đoái Mỹ ngày thứ 4 vừa qua, 27/02, Yahoo! cho biết, ban Giám đốc của hãng đã khẳng định đồng ý "bán mình" cho Microsoft không phải là lợi ích tốt nhất của công ty, cũng như của các cổ đông. Vào lúc này, Yahoo! vẫn đang tiếp tục đánh giá tất cả những sự lựa chọn của hãng.

  Tuy nhiên, vụ thâu tóm này đã gây nên sự xao nhãng cho một bộ phận không nhỏ nhân viên của hãng. Điều này ảnh hưởng đến khả năng giữ chân những nhân viên quan trọng đối với công ty, và cả việc thuê nhân viên mới. Ngoài ra, Yahoo! cũng cho rằng chính sự dùng dằng như hiện tại cũng khiến cho các nhà quảng cáo, và đối tác kinh doanh khác của hãng hoãn lại quyết định có tiếp tục hợp tác với Yahoo! hay không. Bởi lẽ, tất cả đều muốn chờ đợi cho đến khi có một quyết định chấm dứt thương vụ này.

  Hà Phương ( - Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vụ thâu tóm Microsoft - Yahoo!: Sự dùng dằng đang làm hại Yahoo!

  Nhận xét tin Vụ thâu tóm Microsoft - Yahoo!: Sự dùng dằng đang làm hại Yahoo!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ thâu tóm Microsoft - Yahoo!: Sự dùng dằng đang làm hại Yahoo! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vu thau tom Microsoft Yahoo Su dung dang dang lam hai Yahoo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ thâu tóm Microsoft - Yahoo!: Sự dùng dằng đang làm hại Yahoo! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Internet của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - INTERNET