Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ III): Luật nhân quả!

Thứ ba, 04 Tháng tư 2006, 15:42 GMT+7
 • Nhờ có Internet, giờ đây bạn có thể ngồi ngay tại Việt Nam để lấy được tiền từ khắp thế giới, thông qua các mã thẻ tín dụng bị đánh cắp. Câu chuyện kể lại của một sinh viên CNTT ưu tú, một hacker mũ đen, một tội phạm quốc tế, và giờ đây, một phạm nhân ngồi sau song sắt.

  Vong xoay ATM CASHOUT Ky III Luat nhan qua

  Nguồn: Gettty Image.

  Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ II): Nhúng chàm!
  Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ I): Ma lực cám dỗ
  Công nghệ xài account tín dụng "chùa"
  Công nghệ xài account tín dụng "chùa" (phần cuối)
  Công nghệ xài account tín dụng "chùa"
  Phát hiện thủ đoạn mua hàng bằng tài khoản tín dụng ăn cắp
  Hà Nội: Tạm tha 3 "tin tặc" vì chưa xác định được người bị hại
  "Ship hàng" trong thế giới ngầm IT

  8. - Làm việc với cơ quan điều tra

  Vong xoay ATM CASHOUT Ky III Luat nhan qua

  Nguồn: Gettty Image.

  Công an phường không điều tra được gì từ tôi, ngoại trừ vài cú đánh đau điếng người! Tôi không khai gì hết và bị chuyển lên công an quận. Tại đây, nhiều ngày tôi vẫn không thừa nhận bất cứ điều gì, đơn giản chỉ vì trình độ tin học của người hỏi cung rất kém, đôi khi tôi phải giải thích cho họ một số thuật ngữ(?!)

  Sáng buổi hỏi cung thứ 4, các điều tra viên nói với tôi nếu không khai thì sẽ thông báo sự việc này về gia đình. Đây là đòn quyết định. Mệt mỏi và sợ liên lụy đến gia đình, tôi bắt đầu khai và thừa nhận những hành động của mình. Mức độ phức tạp của chuyên án đã lộ rõ ra, tôi được chuyển lên C15 thuộc Tổng cục cảnh sát mở rộng điều tra.

  8. – Lực lượng cảnh sát mạng

  [LTS Connections Magazine (ConmaZ): Chúng tôi nhận được một email không tiêu đề và không nội dung, chỉ có 05 file ảnh đính kèm. Đó là bản scan của 05 trang viết tay. Dù rất đắn đo, sau cùng chúng tôi quyết định đưa nội dung thư này lên ConmaZ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin trong thư này, nôi dung thư đã được gõ lại thành văn bản, có biên tập lại và thêm các đề mục.

  ConmaZ nghĩ, đây sẽ là bài học lớn cho tất cả chúng ta. Chúc X – nhân vật chính trong thư có đủ sự mạnh mẽ để đón nhận những hình phạt của pháp luật công bằng và nghiêm minh. Chúc em sẽ đứng dậy, tiếp tục đi. “Người ta chỉ thực sự thua cuộc nếu không dám tiếp tục đứng lên và tiếp bước!”]

  Err0r – biên tập nội dung thư của X

  Tôi rất ngạc nhiên và khâm phục khi làm việc với các cán bộ điều tra C15. Họ am hiểu tin học, tâm lý và rất nhẹ nhàng. Tôi có cảm giác trút bỏ được mọi thứ khi làm việc với các anh, tôi đã kể hết mọi thứ - như một sự trút bỏ. Qua quá trình làm việc với các anh, tôi mới hiểu rằng, với các cơ quan điều tra chuyên trách, việc tôi làm không sớm thì muộn cũng sẽ phơi bày ra ánh sáng. Lúc đó, tôi chỉ ước gì tôi bị bắt sớm hơn, và bị bắt bởi chính những con người đang làm việc rất nghiêm túc và công minh này.

  Phần còn lại của câu chuyện chắc các bạn cũng đã biết qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Tôi và một số người khác đã bị bắt, tất cả chúng tôi đều rất am hiểu lĩnh vực CNTT, rất trẻ, và mức độ liều lĩnh cao, mua sắm cho bản thân mình đầy đủ, từ ôtô, xe máy, điện thoại, vi tính, và ném tiền như rác vào những cuộc chơi phung phí.

  9. – Hãy dũng cảm và thành thật


  Vong xoay ATM CASHOUT Ky III Luat nhan qua

  Nguồn: Gettty Image.

  Tôi biết rằng mình chỉ là một trong những đường dây làm giả thẻ ATM tại Việt Nam. Còn rất nhiều những đường dây khác, quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều lần vẫn chưa lộ diện. Rất nhiều và rất nhiều bạn trẻ như tôi bị lôi kéo vào cuộc chơi “huỷ diệt” này.

  Tôi mong các bạn hãy dũng cảm bước ra ánh sáng, thành thật và có thiện chí bù đắp cho những lỗi lầm đã gây nên. Cơ quan điều tra có đầy đủ tầm nhìn và sự rộng lượng theo đúng tinh thần luật pháp Việt Nam. Các bạn không thể né tránh hay phủ nhận những gì các bạn đã làm mãi được, càng không thể qua mặt được cơ quan chuyên trách, những người có trình độ và đủ hồ sơ giấy tờ về các bạn. Giờ đây tôi biết mình sẽ phải trả giá, tôi ân hận thì đã quá muộn, vì tôi đã bất tuân một quy luật đơn giản của cuộc sống – luật nhân quả!

  Vong xoay ATM CASHOUT Ky III Luat nhan qua

  Nguồn: Gettty Image.

  Cuộc sống là vậy, làm một việc tốt bạn sẽ được đền đáp, ngược lại nếu làm một việc xấu, hay lấy đi dù chỉ một xu của ai đó, bạn sẽ phải trả lại với một cái giá rất đắt. Mong rằng tôi có cơ hội để sử dụng kiến thức và sự hiểu biết của mình để phục vụ xã hội, tự làm ra những đồng tiền trong sạch và có ý nghĩa!

  (Hết)

  [Note: Các bạn trẻ có liên quan trong câu truyện trên cần sự hỗ trợ tiếp xúc, đầu thú với cơ quan điều tra chắc chắn sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật để tiếp tục học hành và trở thành người hữu ích cho xã hội, xin hãy email về địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó . Chúng tôi biết phải làm gì để hỗ trợ cho các bạn, thông tin sẽ đến tận tay những người đáng tin cậy nhất và vào thời điểm thích hợp nhất!.

  Theo thông tin TS mới nhận được, đã có những dấu hiệu "hoàn lương" đầu tiên của một số hacker trong giới CASHER tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc].

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ III): Luật nhân quả!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ III): Luật nhân quả! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vong xoay ATM CASHOUT Ky III Luat nhan qua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ III): Luật nhân quả! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP