Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ I): Ma lực cám dỗ

Thứ hai, 03 Tháng tư 2006, 02:32 GMT+7
 • Nhờ có Internet, bạn có thể ngồi ngay tại Việt Nam để lấy được tiền từ khắp thế giới, thông qua các mã thẻ tín dụng bị đánh cắp. Câu chuyện kể lại của một sinh viên CNTT ưu tú, một hacker mũ đen, một tội phạm quốc tế, và giờ đây, một phạm nhân ngồi sau song sắt.

  Công nghệ xài account tín dụng "chùa"
  Công nghệ xài account tín dụng "chùa" (phần cuối)

  1. - Lời khuyên bị bỏ quên

  Vong xoay ATM CASHOUT Ky I Ma luc cam do
  Nguồn: Getty Image.

  Bài học đầu tiên của tôi khi bắt đầu nghiên cứu bảo mật là một lời khuyên của một đàn anh: “Không bao giờ được nhúng tay vào chàm, quyền lực điều khiển thông tin là một ma lực, nếu anh trong sạch ma lực sẽ không phát tán, còn nếu anh nhúng tay vào chàm, chính ma lực này sẽ đưa anh đi hết từ sai lầm này đến sai lầm khác”.

  Hàng đêm, lời khuyên này cứ quay về cùng với sự tù túng và khổ sở nơi bị giam giữ làm tôi rơi nước mắt. Tôi thấm thía, cuộc sống có rất nhiều người tốt đã cho tôi những lời khuyên “xương máu”, tôi đã bỏ qua vì một giây phút để ma lực của đồng tiền bất chính lôi kéo. Hy vọng câu chuyện của tôi sẽ một lần nữa thức tỉnh các bạn, hãy lấy bài học của tôi làm gương, vì tôi đang phải trả giá quá đắt!

  2. - Cuộc đời nâng niu - tôi từ chối

  Vong xoay ATM CASHOUT Ky I Ma luc cam do
  Nguồn: Getty Image.

  Tôi sinh ra và lớn lên tại một tỉnh miền trung, năm cấp 3 là một học sinh giỏi nằm trong đội tuyển thi quốc gia của trường PTTH Năng Khiếu của tỉnh. Tôi là một thư sinh và tính tình có phần nhút nhát. Với khả năng học của mình, tôi dễ dàng thi vào khoa CNTT danh giá của trường ĐHBK TP.HCM. Kể từ đây, cuộc sống xa nhà khiến tôi bắt đầu phải tự lập mọi việc và đồng tiền trở nên rất quan trọng. Không nhiều tiền, tôi bắt đầu tìm vui từ internet.

  Ngay lập tức tôi trở nên say mê máy tính và mạng Internet, tôi bị mê hoặc bởi thế giới các hacker – những con người tự do và đầy quyền lực. Nhanh chóng hòa nhập được vào thế giới ngầm hacker Việt Nam, làm quen được với những người bạn cũng sở thích nghiên cứu như mình, tôi thu thập được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Và đến một lần, khi tôi được một người bạn gởi cho thông tin của một chiếc thẻ tín dụng và hướng dẫn tường tận cách thức mua đồ trên mạng, ngay lập tức tôi bị cuốn hút vào một thế giới - thế giới của những kẻ "shipping" (mua hàng bằng thẻ tín dụng của người khác).

  Món hàng đầu tiên mua được là một chiếc laptop mới tinh, mê mẩn với thành quả đầu tiên của mình, đêm hôm đó tôi không thể nào ngủ được, những suy nghĩ về chuyện “thần kỳ" vừa rồi và những ý định làm giàu tiếp theo cứ thay nhau xuất hiện trong đầu. Gần sáng, tôi thiếp đi với một nụ cười thoả mãn trên môi, tay vẫn không rời chiếc laptop …

  Vong xoay ATM CASHOUT Ky I Ma luc cam do
  Nguồn: Getty Image.

  Sáng hôm đó tôi không đến trường nữa, những ngày sau đó cũng vậy! Tôi ngồi lỳ bên chiếc laptop của mình, để nghiên cứu về “công nghệ” ship hàng của thế giới ngầm: Làm sao để lấy được các thông tin thẻ tín dụng của người khác, những hệ thống mua hàng trực tuyến cho chuyển hàng về Việt Nam, nghiên cứu cách sử dụng thẻ tín dụng sao cho hiệu quả, nghiên cứu thương thuyết với nơi mua hàng.

  Hai mươi giờ một ngày, 30 ngày một tháng, ngay trên giường ngủ của mình, tôi đã hoàn toàn thấu đáo các thủ thuật trong việc mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Tuần lễ sau đó, những món hàng rất giá trị liên tục được gửi về Việt Nam như laptop, ĐTDĐ, iPod … Không dùng hết và thừa thãi, tôi bán cho người khác. Mắt tôi hoa lên khi nhận những xấp tiền từ tay người mua, nhưng dường như vẫn chưa đủ, tôi cần nhiều tiền hơn để thoát khỏi cái kiếp nghèo hèn và tủi thân của một thằng sinh viên tỉnh lẻ. Tôi lại suy nghĩ, lại tìm tòi, tôi tìm cách dấn sâu thêm cuộc đời mình vào chàm mà không nhận ra, đồng tiền thật đáng sợ !

  3. – Sinh viên Việt Nam tham gia đường dây tội phạm công nghệ cao quốc tế

  Dạo đó, trong thế giới ngầm của hacker Việt Nam có đồn đại về một cách thức kiếm tiền nhiều hơn cả shipping. Đó là cách làm CASHOUT (rút tiền từ máy ATM), nhưng muốn làm được việc đó thì phải có quan hệ móc nối với tổ chức tội phạm quốc tế ở các nước như Mỹ, Úc, Anh… Tin đồn râm ran về một hacker Việt Nam mỗi tháng kiếm được tiền tỷ bằng cách này đến tai tôi. Như một con thiêu thân, tôi tiếp tục lao vào tìm hiểu.

  Vong xoay ATM CASHOUT Ky I Ma luc cam do
  Nguồn: Getty Image.

  Chỉ một thời gian ngắn “ngưu tầm ngưu mã tầm mã”, tôi đã tìm hiểu được cách thức làm CASHOUT và móc nối được với tổ chức tội phạm chuyên nghiệp làm giả thẻ ATM để rút tiền ở Châu Âu. Tôi tham gia một mắt xích của đường dây với vai trò cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho tổ chức ở nước ngoài, những cá nhân ở nước ngoài sẽ dùng thông tin này chế tạo ra những chiếc thẻ ATM giả để đi rút tiền ở các điểm ATM. Được 30% số tiền rút được, phi vụ đầu tiên tôi được chia 2.000 USD cho tuần lễ đầu tiên. Cầm tiền được chuyển về qua dịch vụ Western Union, tôi gần như không thở được! Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi sẽ là tỷ phú ngay khi còn là một sinh viên!

  Tháng đó tôi kiếm được gần 200 triệu đồng, tôi mua xe SH, hai chiếc điện thoại di động xịn nhất, quần áo hàng hiệu,… những thứ này chỉ làm tôi thay đổi bề ngoài nhưng trong đầu tôi nhận thức đã thay đổi quá nhiều, mọi thứ nhỏ bé lại và dễ dàng hơn khi ta có nhiều tiền! Tôi đang có nhiều tiền và muốn kiếm thêm rất nhiều tiền, tôi phải có nhiều hơn như thế nữa !

  Sau một thời gian làm ăn với đường dây CASHOUT quốc tế, mâu thuẫn đã xuất hiện: việc chia tiền nhiều khi không đúng thoả thuận, nhiều vụ không thanh toán. Mâu thuẫn nhỏ thành lớn… tôi rút khỏi đường dây này.

  4. – Công nghệ sản xuất thẻ ATM

  Khi rút khỏi đường dây CASHOUT quốc tế, nguồn tài chính hàng tháng không còn nhưng mức độ tiêu tiền của tôi không hề giảm. Tôi phải tiếp tục !!! Tôi tự tìm hiểu công đoạn còn lại của đường dây – dập thẻ ATM và tự đi rút tiền !

  Thông qua một số diễn đàn hacker trên thế giới, tôi biết được có một loại máy tạo thẻ ATM có tên ABSR. Chiếc máy này thực chất dùng để backup một chiếc thẻ ATM, phòng khi bị mất thẻ chính hay muốn dùng chung thẻ trong một gia đình ! Tội phạm quốc tế sử dụng loại máy này để tạo ra thẻ rút tiền!


  Vong xoay ATM CASHOUT Ky I Ma luc cam do
  Nguồn: Getty Image.

  Chỉ với vài thủ thuật Google nhỏ, tôi đã tìm ra website rao bán chiếc máy đó trên Internet, shipping về Việt Nam. Một tuần sau “hàng” được chuyển về đến TPHCM, khi đến hải quan nhận hàng tôi hơi run vì sợ bị phát hiện loại máy “đặc chủng này”. Rất may, tôi chỉ phải làm thủ tục đóng thuế và mang chiếc máy về phòng trọ.

  Hai ngày sau chiếc thẻ ATM đầu tiên được ra đời tại phòng trọ của tôi, câu hỏi lớn nhất lúc đó là liệu chiếc thẻ này có “làm việc” được không. Tôi phóng xe ra đường, vào một điểm ATM của V_bank, sau khi nhập password tôi rút được khoản tiền tương đương 200 USD, và không rút thêm được nữa ! Hôm sau mới biết là ở Việt Nam thì thẻ ATM giao dịch quốc tế chỉ rút tối đa 200 USD trong một ngày.

  Muốn kiếm được số tiền nhiều hơn nên tôi đã tạo ra nhiều thẻ và sử dụng chúng trong cùng một ngày. Số tiền kiếm được mỗi ngày bây giờ bằng một chuyến ăn hàng của giai đoạn trước – vài ngàn USD ! Điều làm tôi thấy thoả mãn nhất là từ nay, tôi đã nắm trọn “dây chuyền” công nghệ sản xuất thẻ ATM trong tay – một quyền lực mạnh chưa từng có!!! Làm ra bao nhiêu tiền một ngày giờ đây do tôi quyết định. Tôi đã trở thành tội phạm quốc tế!

  Mời quý độc giả theo dõi tiếp Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ II): Nhúng chàm!

  [LTS Connections Magazine (ConmaZ): Chúng tôi nhận được một email không tiêu đề và không nội dung, chỉ có 05 file ảnh đính kèm. Đó là bản scan của 05 trang viết tay. Dù rất đắn đo, sau cùng chúng tôi quyết định đưa nội dung thư này lên ConmaZ. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin trong thư này, nôi dung thư đã được gõ lại thành văn bản, có biên tập lại và thêm các đề mục.

  ConmaZ nghĩ, đây sẽ là bài học lớn cho tất cả chúng ta. Chúc X – nhân vật chính trong thư có đủ sự mạnh mẽ để đón nhận những hình phạt của pháp luật công bằng và nghiêm minh. Chúc em sẽ đứng dậy, tiếp tục đi. “Người ta chỉ thực sự thua cuộc nếu không dám tiếp tục đứng lên và tiếp bước!”]

  Err0r – biên tập nội dung thư của X


  Ý kiến của bạn về bài viết:
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ I): Ma lực cám dỗ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ I): Ma lực cám dỗ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vong xoay ATM CASHOUT Ky I Ma luc cam do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vòng xoáy ATM-CASHOUT (Kỳ I): Ma lực cám dỗ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP