Vốn đầu tư vào CNTT của châu Âu và Mỹ chảy ra ngoài

Thứ hai, 24 Tháng mười một 2003, 13:30 GMT+7
 • Sản xuất linh kiện máy tính với vốn đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc.

  Các tập đoàn ở hai trung tâm kinh tế này sẽ tiếp tục đầu tư sang các nước nghèo, dù họ đang tranh cãi về chi phí và lợi ích của việc làm này. Đó là nội dung một báo cáo vừa được công bố tại hội nghị của Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD).

  Ở một mức độ nào đó, chất lượng dịch vụ tại các nước đang phát triển còn thấp. Tuy nhiên, những quốc gia này vẫn có một số lợi thế so sánh trong việc cắt giảm chi phí đầu vào. Điều đó biến họ thành những mảnh đất hấp dẫn để đầu tư chế xuất linh kiện. Ấn Độ là một trường hợp thành công điển hình. Và nhiều nhà đầu tư đang để mắt tới các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Brazil hay Việt Nam. Nếu những nước này cải thiện được các dịch vụ hỗ trợ, sẽ không còn điều gì cản trở họ trở thành một Ấn Độ thứ hai.

  “Do chi phí lao động ở những nước đang phát triển đều thấp nên để khuyến khích đầu tư, họ cần cải thiện chất lượng và quy mô các dịch vụ cung cấp”, bản báo cáo cho biết. Tài liệu cũng chỉ ra rằng các chính phủ cần xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông, giáo dục, hành lang pháp lý và các chính sách thuế ưu đãi để thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

  Thanh Tùng (theo CNet)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vốn đầu tư vào CNTT của châu Âu và Mỹ chảy ra ngoài

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vốn đầu tư vào CNTT của châu Âu và Mỹ chảy ra ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Von dau tu vao CNTT cua chau Au va My chay ra ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vốn đầu tư vào CNTT của châu Âu và Mỹ chảy ra ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP