Visa, Nokia biến điện thoại di động thành ví tiền

Thứ năm, 11 Tháng một 2007, 09:15 GMT+7
 • Visa Nokia bien dien thoai di dong thanh vi tien

  (Tòa Soạn) – Visa, “gã khổng lồ” về thẻ tín dụng, đã thành lập một hệ thống toàn cầu nhằm biến điện thoại di động thành chiếc ví tiền theo thỏa thuận với nhà sản xuất thiết bị thu phát cầm tay hàng đầu thế giới, Nokia.

  Người tiêu dùng sẽ có thể thanh toán tiền tạp phẩm và các giao dịch khác bằng cách quét điện thoại qua một đầu đọc có khả năng liên lạc bằng điện tử với một bộ vi xử lý trong điện thoại. Chủ sở hữu điện thoại sẽ xác nhận việc giao dịch bằng cách bấm nút và việc mua bán được hoàn thành.

  Đây là kết quả của nhiều năm thử nghiệm trên toàn thế giới, hứa hẹn sẽ tạo ra hình thức thanh toán không cần tiếp xúc, thanh toán từ xa, thanh toán giữa người với người và phiếu điện thoại di động.

  Tại Triển lãm CES 2007, Vista cho biết, người tiêu dùng cũng sẽ có thể quản lý tài khoản và quỹ tiền của họ từ các thiết bị di động. Tập đoàn IBM đã giúp đỡ thiết lập hệ thống thanh toán di động.

  Theo thỏa thuận, chip giao tiếp cận trường NFC sẽ là chuẩn không giây kết nối giữa điện thoại di động với hệ thống thanh toán trong các cửa hàng và ở bất cứ đâu. Con chip này sẽ được đặt dưới vỏ điện thoại và thực hiện liên lạc khi được quét qua đầu đọc.

  Hệ thống thanh toán qua điện thoại di động ban đầu của Nokia và Visa sẽ cho phép thanh toán qua di động không cần tiếp xúc. Các nền tảng sau này, sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay, có thêm hình thức thanh toán từ xa cũng sử dụng các mạng lưới điện thoại di động và thanh toán trực tiếp giữa người với người.

  Cho đến thời điểm này, các hệ thống thanh toán qua điện thoại di động mới chỉ nằm ở dạng thử nghiệm.

  Phước Đại

  Theo CNet

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Visa, Nokia biến điện thoại di động thành ví tiền

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Visa, Nokia biến điện thoại di động thành ví tiền bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Visa Nokia bien dien thoai di dong thanh vi tien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Visa, Nokia biến điện thoại di động thành ví tiền ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Viễn Thông của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - VIỄN THÔNG