Viettel Mobile trở thành mạng di động đầu tiên cung cấp GPRS toàn quốc

15:56 29/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viettel Mobile tro thanh mang di dong dau tien cung cap GPRS toan quoc

Sau một thời gian cung cấp GPRS tại hai thành phố lớn là Hà nội và Tp.Hồ Chí Minh, từ ngày 25/05/2007, Viettel Mobile đã trở thành mạng di động đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam triển khai cung cấp dịch vụ GPRS trên toàn quốc tại tất cả các khu vực có sóng di động của Viettel Mobile.

Với công nghệ GPRS, khách hàng của Viettel Mobile trên toàn quốc có thể truy cập Internet, gửi và nhận emai, chatting, truy cập vào các trang web đặc biệt dành riêng cho di động (Wap – Wireless Application Protocal), tải hình ảnh mầu, ảnh động, nhạc chuông đa âm… Dịch vụ này còn cho phép khách hàng gửi và nhận tin nhắn đa phương tiện MMS (bao gồm text, hình ảnh, âm thanh, đoạn phim ngắn) từ máy của mình đến máy di động khác hoặc đến các địa chỉ email.

Đồng thời với việc cung cấp GPRS trên toàn quốc, Viettel Mobile thực hiện việc giảm 25% mức cước sử dụng gói GPRS1, giảm 50% mức cước sử dụng gói GPRS2. Bên cạnh đó, Vietel Mobile giới thiệu thêm gói cước GPRS3, cho phép khách hàng trả sau sử dụng dịch vụ GPRS không hạn chế, với mức phí trọn gói là 200.000 đồng/tháng. Gói cước này rất phù hợp với các doanh nhân, những người sử dụng di động như một công cụ để truy cập và kết nối internet, với mức cước thấp hơn gói tương tự của các nhà cung cấp dịch vụ khác tới hơn 30%. Đối với dịch vụ MMS, Viettel Mobile giảm 50% cước xuống còn 500 đồng/tin và miễn phí toàn bộ cước dịch vụ này cho đến ngày 15/8/2007.

Viettel Mobile tro thanh mang di dong dau tien cung cap GPRS toan quoc

Khác với các doanh nghiệp khác chủ yếu tập trung cung cấp dịch vụ ở các thành phố lớn và nhắm đến khách hàng có thu nhập cao, Viettel Mobile là doanh nghiệp đi đầu trong việc phổ cập các dịch vụ cao cấp tới mọi tầng lớp dân cư, dù họ ở thành phố hay nông thôn, miền núi với nhiều gói cước phù hợp với thu nhập của từng đối tượng khách hàng. Việc đưa vào khai thác công nghệ GPRS của Viettel Mobile trên toàn quốc chính là việc làm cụ thể hóa cam kết của Viettel về phổ cập Internet nói chung và Internet di động nói riêng trên phạm vi toàn quốc, đồng thời đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhất khách hàng đang sử dụng mạng này.

Ông Tống Viết Trung - Giám đốc công ty Viễn thông Viettel cho biết: “ĐTDĐ không chỉ là phương tiện liên lạc mà còn phục vụ nhiều nhu cầu tinh thần trong cuộc sống. Với giá cước hợp lý và chất lượng dịch vụ ổn định, chúng tôi tin rằng dịch vụ GPRS của Viettel Mobile sẽ thực sự khác biệt, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng”.

Cho đến thời điểm này, Viettel Mobile đã thành công với hai cột mốc lớn: trên 3500 trạm phát sóng để trở thành mạng di động có mạng lưới và vùng phủ lớn nhất Việt Nam đồng thời trở thành mạng có tổng số thuê bao lớn nhất tại Việt Nam với trên 12 triệu thuê bao đăng ký.

Viettel Mobile tro thanh mang di dong dau tien cung cap GPRS toan quoc

1. Đăng kí sử dụng dịch vụ GPRS

Bước 1: Gửi tin nhắn đăng ký dịch vụ GPRS

- Gói cước GPRS1: Soạn tin nhắn “GPRS1” gửi tới 191

- Gói cước GPRS2: Soạn tin nhắn “GPRS2” gửi tới 191

- Gói cước GPRS3: Soạn tin nhắn “GPRS3” gửi tới 191

Bước 2:Gửi tin nhắn để cài đặt cấu hình tự động

- Khách hàng gửi tin nhắn: “GPRS_ tenmay” gửi tới 191.

- Hệ thống sẽ trả về bản tin hướng dẫn và các tin nhắn cài đặt, khách hàng phải lưu lại các tin nhắn và khởi động lại máy.

2. Bảng giá cước dịch vụ GPRS

Gói cước

Cước thuê bao
(đồng/tháng)

Giá cước (đ/KB)

I

Gói GPRS1

Giá cước cũ

5.000

20

Giá cước mới

5.000

15

Giảm

25%

II

Gói GPRS2

Gói 2 cũ

20.000

6

Gói 2 mới

20.000

3

Giảm

50%

III

Gói GPRS3 (Mới)

200.000

0

Việt Báo
contentlength: 33355
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất