VN xếp thứ 4 thế giới về mua sách trực tuyến

Thứ tư, 30 Tháng một 2008, 14:37 GMT+7
 • Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

  Trong danh sách 10 quốc gia có tỉ lệ người dùng Internet mua sách trực tuyến nhiều nhất thế giới của Nielsen online năm nay Việt Nam được xếp ở vị trí thứ 4.

  Kết quả một cuộc khảo sát mới nhất của hãng nghiên cứu cho thấy có tới 54% số người dùng Internet ở Việt Nam thường xuyên mua sách qua mạng Internet.

  Xếp ở vị trí đầu tiên trong danh sách của Nielsen là Hàn Quốc với 58% số người dùng Internet thường xuyên mua sách qua mạng Internet – tương đương với khoảng 18 triệu người dùng. Đứng ở vị trí thứ 2 là Đức (55%). Úc cũng có tỉ lệ người dùng Internet mua sách trực tuyến 54% như Việt Nam nhưng lại được Nielsen xếp ở vị trí thứ 3. Đứng ở các vị trí tiếp theo là Brazil (51%), Ai Cập (49%), Trung Quốc (48%), Ấn Độ (46%), Đài Loan (45%) và Anh (45%).

  Như vậy có thể thấy khoảng cách chênh lệch tỉ lệ người dùng Internet mua sách trực tuyến giữa các nước là không lớn. Sự xuất hiện của Việt Nam trong danh sách nói trên là một bằng chứng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Internet tại Việt Nam.

  Con số thống kê từ khảo sát của Nielsen còn cho biết số lượng sách được bán qua Internet trên phạm vi toàn cầu đã qua mặt mọi loại sản phẩm khác. Dự báo tương lai con số này còn tăng mạnh hơn nữa.

  Thực hiện khảo sát tổng cộng 26.312 người dùng Internet tại 48 quốc gia khác nhau, Nielsen cho biết có khoảng 41% trong số này đã tưng mua sách trực tuyến. Con số của hai năm trước đây là 34%.

  Đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng trở lại tỉ lệ người dùng Internet mua sách trực tuyến đạt tới kỷ lục mới. Cứ trong 10 người dùng Internet thì có tới 8 mua sách trực tuyến. Tỉ lệ này tăng hơn 40% so với hai năm trước đây.

  Hoàng Dũng - (BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VN xếp thứ 4 thế giới về mua sách trực tuyến

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VN xếp thứ 4 thế giới về mua sách trực tuyến bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VN xep thu 4 the gioi ve mua sach truc tuyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VN xếp thứ 4 thế giới về mua sách trực tuyến ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP