VN chưa có kinh nghiệm bảo quản tài liệu điện tử

Thứ ba, 04 Tháng năm 2004, 09:18 GMT+7
 • Hôm qua, tại hội thảo quốc tế về các chính sách và thực tiễn xác định giá trị, bảo quản tài liệu lưu trữ điện tử diễn ra ở Hà Nội, Cục văn thư lưu trữ nhà nước khẳng định, do việc ứng dụng công nghệ thông tin mới được triển khai trong vài năm nên Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

  Tham dự hội thảo có gần 40 đại biểu quốc tế đến từ các nước Canada, Mỹ, Singapore, Brunei, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines... Các đại biểu đã bàn bạc đưa ra những khuyến nghị hữu ích về các vấn đề liên quan đến chính sách và thực tiễn xác định giá trị việc lưu trữ điện tử ở các nước trong khu vực. Hội thảo giúp các cơ quan lưu trữ thành viên, các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hỗ trợ và hợp tác trong lĩnh vực bảo quản tài liệu điện tử.

  Hội thảo trên là hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị toàn thể chi nhánh khu vực Đông Nam Á thuộc Hội đồng lưu trữ quốc tế (SARBICA). Hội nghị toàn thể SARBICA sẽ diễn ra vào ngày 6/5 tới.

  Thanh Niên, Tuổi Trẻ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VN chưa có kinh nghiệm bảo quản tài liệu điện tử

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VN chưa có kinh nghiệm bảo quản tài liệu điện tử bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VN chua co kinh nghiem bao quan tai lieu dien tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VN chưa có kinh nghiệm bảo quản tài liệu điện tử ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP