VDC và FPT cung cấp dịch vụ ADSL chưa đúng cam kết

Thứ bảy, 20 Tháng mười 2007, 14:58 GMT+7
 • Theo số liệu vừa được công bố của Cục Quản lý chất lượng bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin (Bộ Thông tin - truyền thông), chất lượng dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao của hai nhà cung cấp này có một số chỉ tiêu chưa đạt quy chuẩn chất lượng.

  Kết quả kiểm tra cho thấy, tại địa bàn Hà Nội, các gói cước Easy, Extra, Maxi và Pro của Công ty Điện toán và truyền số liệu VDC đều không đạt chỉ tiêu tốc độ tải dữ liệu trung bình nội mạng và ngoại mạng. Còn Công ty cổ phần viễn thông FPT (FPT Telecom) có gói cước Mega Style không đạt tốc độ tải dữ liệu trung bình ngoại mạng. (Xem chi tiết tại đây ).

  Một đại diện của FPT Telecom cho biết vào thời điểm các chuyên của Cục quản lý chất lượng thực hiện đo kiểm tại nhà khách hàng của doanh nghiệp có 5/8 kênh đi quốc tế thuộc nhà cung cấp dịch vụ gặp sự cố.

  "Chúng tôi đã có công văn thông báo về sự việc này lên Cục quản lý chất lượng. Ngày 10/10 vừa qua, FPT Telecom đã nhận được giấy phép thiết lập cổng truyền dẫn và cung cấp dịch vụ thuê kênh riêng quốc tế nên từ thời điểm này, chúng tôi có thể chủ động hoàn toàn trong tăng băng thông ra quốc tế cho khách hàng", người này nói. "Còn kết quả đo kiểm tốc độ tải xuống nội mạng của FPT Telecom thậm chí vượt quá cam kết vì chúng tôi đã thiết lập cơ chế chia sẻ băng thông nhàn rỗi. Chẳng hạn như đối với gói cước Mega Style cam kết tốc độ tối đa là 1,5 Mb/giây nhưng thực tế có thể đạt 2,5 - 3 Mb/giây.

  Ông Nguyễn Đức Trung, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin, cho hay cơ quan này đang xem xét các mức phạt đối với hai nhà khai thác dịch vụ VDC và FPT Telecom, theo đúng khung quy định 10-20 triệu đồng.

  Theo ông Trung, lần kiểm tra vừa qua được tiến hành định kỳ hằng năm đối với tất cả các nhà khai thác di động, điện thoại cố định và Internet. "Căn cứ vào các kết quả này, chúng tôi sẽ có những cảnh báo đối với nhà khai thác để đảm bảo cung cấp dịch vụ cho khách hàng được tốt hơn", ông Trung nói.

  Nguyễn Anh - Hồng Anh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin VDC và FPT cung cấp dịch vụ ADSL chưa đúng cam kết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VDC và FPT cung cấp dịch vụ ADSL chưa đúng cam kết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết VDC va FPT cung cap dich vu ADSL chua dung cam ket ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VDC và FPT cung cấp dịch vụ ADSL chưa đúng cam kết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP