Tuần lễ khám phá Internet năm 2003

Chủ nhật, 28 Tháng mười hai 2003, 20:18 GMT+7
 • Tuan le kham pha Internet nam 2003
  Các bạn trẻ đến với tuần lễ khám phá Internet

  Có gần 10 ngàn lượt bạn trẻ đến tham gia các hoạt động của Tuần lễ khám phá Internet lần thứ 3-năm 2003 với chủ đề “Internet và giáo dục đào tạo-EduNet” (do nhà văn hoá Thanh niên TP Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Điện toán truyền số liệu khu vực II -VDC2 tổ chức từ ngày 26 - 28/12).

  So với hai lần tổ chức trước, "Tuần lễ khám phá Internet lần thứ 3-năm 2003" đã có những cải tiến mới cả về hình thức và nội dung. Ban tổ chức thiết lập đường truyền Internet riêng và lần đầu tiên giới thiệu rộng rãi giúp các bạn trẻ làm quen với công nghệ truy nhập Internet không dây. Điểm nổi bật hơn cả là các hoạt động như hội thảo, toạ đàm, báo cáo chuyên đề...đều được tổ chức với hình thức "Cafe Internet", tổ chức các chương trình dưới dạng không gian mở như một quán cà phê “3 trong 1”: người tham dự có thể vừa nghe báo cáo viên trình bày, vừa uống cà phê, xem biểu diễn văn nghệ... Tất cả các máy tính truy nhập Internet, thức uống...đều hoàn toàn miễn phí. Ông Nguyễn Xuân Minh, Giám đốc Nhà văn hoá Thanh Niên cho biết thêm:" Cà phê Internet là một hình thức tổ chức nhằm tạo sự gần gũi, thân mật hơn trong việc trao đổi giữa các báo cáo viên và người nghe và đã có hơn 3000 bạn trẻ tham gia các hoạt động tại đây. Một điểm mới nữa trong lần tổ chức này là chúng tôi thiết kế các nội dung hoạt động của tuần lễ hướng theo một chủ đề tập trung: đó là giáo dục trên mạng. Ngoài đối tượng phục vụ chính là sinh viên, chúng tôi còn hướng đến đối tượng học sinh PTTH. Ban tổ chức đã liên hệ thông báo với các trường để có thể tổ chức cho các em đến tham quan, tham gia các hoạt động, đặc biệt đã có hơn 600 bạn trẻ tham dự 11 lớp học chuyên đề về Internet rất bổ ích và hữu dụng như Du học trên mạng, Thiết kế trang web, Internet và bảo mật, Internet với thiết kế đồ họa và mỹ thuật...".

  Tại tuần lễ khám phá Internet năm 2003, sáng ngày 28.12, anh Huỳnh Ngọc Chênh-Thư ký tòa soạn Thanhnien online- đã báo cáo chuyên đề “Báo điện tử-Một xu hướng phát triển mới ” và giới thiệu về báo Thanh Niên điện tử, thu hút khá lớn sự quan tâm chú ý của nhiều bạn trẻ tham gia trao đổi và đóng góp những ý kiến, nhận xét cho sự phát triển của Thanhnien online

  Tố Tâm

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tuần lễ khám phá Internet năm 2003

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuần lễ khám phá Internet năm 2003 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuan le kham pha Internet nam 2003 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuần lễ khám phá Internet năm 2003 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP