Từ 1/1/2008, chính thức quản lý thuê bao trả trước

Thứ tư, 26 Tháng chín 2007, 23:48 GMT+7
 • Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản triển khai quản lý thuê bao di động trả trước. Theo đó, từ 1/1/2008 các mạng di động sẽ bắt đầu thực hiện việc đăng ký đối với các chủ thuê bao, thay cho thời điểm 1/2/2008 như dự kiến.

  Tu 112008 chinh thuc quan ly thue bao tra truoc
  Ảnh minh họa - ICT News.

  Ngày 25/9, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã ký văn bản số 459/BTTTT-VT về kế hoạch triển khai quản lý thuê bao di động trả trước theo Quyết định số 03/2007.

  Với quyết định này, 6 nhà cung cấp VinaPhone, MobiFone, Viettel, EVN Telecom, SPT và Hanoi Telecom sẽ có ba giai đoạn để triển khai quản lý thuê bao di động trả trước.

  Giai đoạn chuẩn bị có thời gian thực hiện từ nay cho đến hết ngày 31/12.

  Các nội dung phải hoàn thành trong giai đoạn này là xây dựng, tổ chức vận hành khai thác hệ thống thiết bị phục vụ việc đăng ký, lưu giữ và sử dụng thông tin của toàn bộ thuê bao di động trả trước của doanh nghiệp mình; xây dựng và báo cáo Bộ kế hoạch triển khai thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước theo từng giai đoạn.

  Ngoài ra, cũng trong gian đoạn này, các mạng di động phải ban hành quy trình đăng ký thông tin thuê bao và thực hiện việc ủy quyền đăng ký cho các chủ điểm giao dịch; tổ chức phổ biến, hướng dẫn cho các chủ điểm giao dịch và chủ thuê bao quy định; kế hoạch quản lý thuê bao di động trả trước, quy trình đăng ký thông tin và các điểm giao dịch được uỷ quyền.

  Giai đoạn triển khai chính thức kéo dài từ ngày 1/1/2008 đến hết ngày 31/12/2009. Trong thời gian này, các mạng di động sẽ triển khai việc đăng ký đối với các chủ thuê bao trả trước.

  Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu và đưa ra kế hoạch cụ thể việc đăng ký (theo từng giai đoạn, từng nhóm đối tượng triển khai hoặc theo từng vùng...) đối với các chủ thuê bao đang hoạt động nhằm đảm bảo việc đăng ký qua hệ thống SMS không bị nghẽn mạng vào những thời điểm có lưu lượng cao.

  Giai đoạn 3 bắt đầu từ ngày 1/1/2010 đến hết ngày 31/3/2010. Đây là giai đoạn chấm dứt việc đăng ký lại của các thuê bao đang sử dụng trên mạng. Mọi thuê bao đang sử dụng không đăng ký sau thời điểm 1/1/2010 sẽ chấm dứt hoạt động theo Quyết định đã ban hành.

  Hà Lan

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Từ 1/1/2008, chính thức quản lý thuê bao trả trước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Từ 1/1/2008, chính thức quản lý thuê bao trả trước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu 112008 chinh thuc quan ly thue bao tra truoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Từ 1/1/2008, chính thức quản lý thuê bao trả trước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Viễn Thông của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - VIỄN THÔNG