Trung Quốc: công bố danh sách đen 102 công ty dịch vụ mạng

Thứ sáu, 21 Tháng bảy 2006, 15:29 GMT+7
 • Trung Quoc cong bo danh sach den 102 cong ty dich vu mang
  Người dân Trung Quốc vào mạng tại nhà
  TS - Cơ quan điều tra Bộ viễn thông Trung Quốc vừa công cố một danh sách đen các công ty hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mạng công nghệ thông tin. Trong khi đó, báo cáo thống kê chính thức cho biết số người vào mạng inetnet của nước này đạt 123 triệu, tăng 19,4%/năm.

  Theo báo cáo này, 1/3 số người vào mạng đã tiếp cận với đường truyền tốc độ cao. Trong đó, tỉ lệ học sinh chiếm 15,4%. Đa số người lướt mạng ở Trung Quốc thuộc ngành giáo dục và giới tuyển dụng nhân viên. Do số người vào mạng ngày càng tăng, số trang web mới được thành lập trong sáu tháng đầu năm là 90.000.

  Trước làn sóng người dân tìm đến mạng internet ngày càng cao, chính quyền đã ban hành nhiều biện pháp quản lý việc khai thác thông tin mạng chặt chẽ hơn. Cơ quan quản lý dịch vụ thông tin viễn thông Trung Quốc vừa công bố một danh sách đen gồm 102 công ty hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực dịch vụ cung cấp mạng internet và công nghệ thông tin viễn thông di động kèm theo khuyến cáo sẽ rút giấy phép nếu các công ty không chấn chỉnh hoạt động trong một thời gian nhất định.

  ĐỨC TRƯỜNG (Theo CRI, People Daily)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trung Quốc: công bố danh sách đen 102 công ty dịch vụ mạng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trung Quốc: công bố danh sách đen 102 công ty dịch vụ mạng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trung Quoc cong bo danh sach den 102 cong ty dich vu mang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trung Quốc: công bố danh sách đen 102 công ty dịch vụ mạng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP