Trò chơi "Con đường tơ lụa" bước vào thương mại hóa

Thứ năm, 14 Tháng mười hai 2006, 03:55 GMT+7
 • Tối qua, Công ty VDC - NET2E, nhà cung cấp trò chơi trực tuyến Con đường tơ lụa (SilkRoad) tuyên bố game này đã được phép hoạt động trở lại và chuẩn bị đưa vào kinh doanh. Người chơi sẽ được quyền mua bán tài sản ảo để cải thiện điểm số, không phải mua thẻ tính giờ.

  Theo ông Trần Bình Dương, Giám đốc marketing của VDC - NET2E, Con đường tơ lụa tạm ngưng phục vụ từ 0h ngày 6/12, vì chưa có văn bản xác nhận đủ điều kiện kỹ thuật và nghiệp vụ theo Thông tư 60 . Nhưng sau khi nhà cung cấp cam kết với Sở Bưu chính Viễn thông TP HCM sẽ thực hiện đúng quy định, trò chơi được mở lại vào 16h cùng ngày.

  Con đường tơ lụa đã qua thử nghiệm gần 2 tháng, đang hoàn tất những thủ tục cần thiết để chính thức thương mại hóa. Cũng theo ông Dương, với hình thức mua bán tài sản trong trò chơi, việc truy cập game sẽ thuận lợi và những người không có thời gian "luyện game" có điều kiện nâng cao level nhanh chóng hơn. Nhà cung cấp sẽ có những hỗ trợ bảo vệ tài sản giao dịch.

  Giám đốc Marketing của VDC - NET2E cho biết thêm, Con đường tơ lụa được cung cấp qua 3 sever ở Hà Nội và 2 sever ở TP HCM. Ngày 10/12, theo ủy quyền của Bộ Bưu chính Viễn thông, Sở Bưu chính Viễn thông, Công an và Sở Văn hóa thông tin Hà Nội đã phối hợp kiểm tra các server của game trên địa bàn. Đoàn công tác liên ngành xác nhận, hệ thống máy chủ, phần mềm giới hạn giờ chơi của Con đường tơ lụa đáp ứng được quy định của Thông tư 60 và đang trình Bộ Bưu chính Viễn thông phê duyệt.

  Sở Bưu chính Viễn thông TP HCM đồng ý cho Con đường tơ lụa hoạt động tiếp nhưng đến 25/12, nhà cung cấp phải hoàn tất các thủ tục theo quy định. Sở cũng đang tiến hành kiểm tra các điều kiện hoạt động của trò chơi Cửu long tranh báTam quốc chí, theo cam kết của các nhà cung cấp 2 game này .

  Thanh Lương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trò chơi "Con đường tơ lụa" bước vào thương mại hóa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trò chơi "Con đường tơ lụa" bước vào thương mại hóa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tro choi Con duong to lua buoc vao thuong mai hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trò chơi "Con đường tơ lụa" bước vào thương mại hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Giải Trí của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - GIẢI TRÍ