Toshiba tăng khả năng lưu trữ của ổ cứng siêu nhỏ

Thứ tư, 20 Tháng tư 2005, 08:51 GMT+7
 • Toshiba tang kha nang luu tru cua o cung sieu nho

  Toshiba đang tiến hành tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ của ổ cứng loại 0,85 inch. Ổ này có kích thước nhỏ nhất so với mọi ổ đĩa khác. Nó được đưa vào sản xuất hàng loạt vào đầu năm nay và có thể lưu trữ đến 2 GB dữ liệu trong hình dáng thế hệ đầu.


  Toshiba hiện đang nghiên cứu phát triển phiên bản mới gồm 2 lớp đĩa cho phép họ lưu lên đến 4 GB dữ liệu. Việc sản xuất hàng loạt ổ 4 GB theo kế hoạch sẽ thực hiện vào giữa năm 2005. Công ty cho biết họ đã có khách hàng mua ổ này nhưng không cung cấp danh tính và tên các sản phẩm sử dụng ổ.
  Ổ của Toshiba có lợi thế về kích thước và trọng lượng so với các ổ đối thủ nhưng "mất điểm" trong một lĩnh vực quan trọng là năng lực lưu trữ. Vấn dề chính của ưu nhược điểm của ổ có thể thấy trong lớp đĩa có kính thước đường kính 0,85 inch trong khi các ổ cạnh tranh có đường kính 1 inch. Đĩa nhỏ hơn cho phép ổ nhỏ hơn nhưng lại có ít chỗ để lưu dữ liệu.

  Bổ sung một lớp đĩa vào ổ sẽ làm cho nó dày hơn một chút. Model hiện nay dày 0,1 inch, trong khi ổ mới sẽ dày 0,2 inch. Nó có độ dày tương đương với ổ 6GB Microdrive của Hitachi Global Storage Technologies nhưng Model của Toshiba cho đến nay vẫn nhỏ hơn. Cả hai ổ có hoạt động tương đương nhau.

  Năng lực lớn hơn sẽ tạo sự quan trọng nếu Toshiba muốn sánh kịp với các đối thủ cạnh tranh. Hitachi đang có kế hoạch về một Microdrive mới có năng lực khoảng 8 GB, 10 GB ra mắt vào cuối năm nay và đang đi theo hướng xử dụng công nghệ ghi chiều dọc tiên tiến trong các ổ tương lai nhằm đạt được năng lực khoảng 20 GB vào năm 2007.


  Theo Ptic.com

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Toshiba tăng khả năng lưu trữ của ổ cứng siêu nhỏ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Toshiba tăng khả năng lưu trữ của ổ cứng siêu nhỏ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toshiba tang kha nang luu tru cua o cung sieu nho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Toshiba tăng khả năng lưu trữ của ổ cứng siêu nhỏ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI