Tổng doanh thu Năm tài chính 2006 của Oracle khu vực châu Á – TBD và Nhật Bản vượt 2 tỷ USD

Thứ ba, 18 Tháng bảy 2006, 10:37 GMT+7
 • Tong doanh thu Nam tai chinh 2006 cua Oracle khu vuc chau A TBD va Nhat Ban vuot 2 ty USD
  Ảnh RNEWS

  Tại cuộc gặp gỡ với báo chí Việt Nam tại khách sạn Nikko Hanoi, Oracle Việt Nam đã chính thức công bố mức tăng trưởng đáng kể về khách hàng và sự tăng trưởng doanh thu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, với hơn 2 tỷ đô la Mỹ trong tổng doanh thu trong Năm tài chính 2006 của Oracle.

  Trong toàn bộ năm tài chính 2006 (kết thúc vào 31.5.2006), tổng doanh thu của Oracle khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (JAPAC) đạt 2,02 tỷ đô la Mỹ, tăng 18% so với năm tài chính 2005. Doanh thu từ bản quyền các ứng dụng mới tại khu vực JAPAC tăng 69% trong khi doanh thu từ bản quyền cơ sở dữ liệu và các sản phẩm phần mềm lớp giữa tăng 13% so với cả năm tài chính 2005. Doanh thu của khu vực này chiếm khoảng 14% trên tổng doanh thu toàn cầu và chiếm khoảng 19% tổng doanh thu về bản quyền trên toàn cầu.

  Trong Quý 4 năm tài chính 2006, tổng doanh thu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (JAPAC) đạt 684 triệu đô la Mỹ, tăng 27% so với Quý 4 năm tài chính 2005. Doanh thu từ các bản quyền về ứng dụng mới tại khu vực này tăng 94% trong khi doanh thu từ bản quyền mới về cơ sở dữ liệu và các sản phẩm phần mềm lớp giữa tăng 31% so với Quý 4 năm 2005, là Quý đạt mức tăng trưởng lớn nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Doanh thu khu vực JAPAC này chiếm khoảng 14% trên tổng doanh thu toàn cầu Quý 4 và chiếm khoảng 18% tổng doanh thu về bản quyền trên toàn cầu (Tất cả các số liệu trên đều được tính bằng đô la Mỹ và dựa trên cơ sở GAAP).

  Cơ sở dữ liệu Oracle vượt các đối thủ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương cả về doanh số bán hàng và thị phần

  Oracle tiếp tục dẫn đầu thị trường Hệ thống quản trị liên quan đến dữ liệu (RDBMS) về cả thị phần và sự tăng trưởng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản. Theo IDC"s 2H 2005 Database Management Tracker , doanh thu của Oracle về bản quyền và bảo trì chiếm 47% thị trường phần mềm RDBMS của khu vực APAC trong năm 2005, chiếm gần gấp đôi thị phần so với đối thủ gần nhất. Trong cùng một nghiên cứu, IDC nhận thấy rằng doanh thu của Oracle về bảo trì và bản quyền của RDBMS đã tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, gần gấp đôi sự tăng trưởng của đối thủ gần nhất.

  Các công nghệ cơ sở dữ liệu của Oracle đã được nghiên cứu và phát triển trong suốt 30 năm qua với 4 sản phẩm chính, đã được phát triển nhằm đáp ứng với các công ty có quy mô, nhu cầu và yêu cầu khác nhau.

  Oracle tiếp tục tăng trưởng sự hiện diện của mình tại các ngành công nghiệp trọng yếu có mức tăng trưởng cao tại khu vực châu Á Thái Bình Dương như Dịch vụ Tài chính, Truyền thông và Dịch vụ Công cộng, Khối cơ quan Chính phủ, Giáo dục và Y tế và Sản xuất, Bán lẻ và Phân phối. Được hỗ trợ bởi một loạt các thương vụ mua bán chuyển nhượng mang tính chiến lược, Oracle đem lại nhiều sự lựa chọn cho các công ty trong khu vực bằng các giải pháp đã được tích hợp với những tính năng chuyên sâu được xây dựng trên các chuẩn mở. Oracle là công ty duy nhất hoàn toàn có thể phát triển và tích hợp các ứng dụng sản phẩm lớp giữa và cơ sở dữ liệu, để phát minh ra những bộ sản phẩm phần mềm hiệu quả hơn nhằm đáp ứng những nhu cầu đa dạng của các khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau.

  Oracle tiếp tục đầu tư vào những sáng kiến kinh doanh đã đem lại các giá trị lâu dài và tăng trưởng kinh doanh cho khách hàng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

  HNC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tổng doanh thu Năm tài chính 2006 của Oracle khu vực châu Á – TBD và Nhật Bản vượt 2 tỷ USD

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tổng doanh thu Năm tài chính 2006 của Oracle khu vực châu Á – TBD và Nhật Bản vượt 2 tỷ USD bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tong doanh thu Nam tai chinh 2006 cua Oracle khu vuc chau A TBD va Nhat Ban vuot 2 ty USD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tổng doanh thu Năm tài chính 2006 của Oracle khu vực châu Á – TBD và Nhật Bản vượt 2 tỷ USD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP