Tốc độ truy cập không dây sẽ tăng gấp 10 lần

Thứ hai, 16 Tháng tám 2004, 08:27 GMT+7
 • Hiện nay nhiều nhóm phát triển đang đề xuất những phương thức khác nhau để tăng khả năng truyền dữ liệu qua con đường Wi-Fi lên mức trung bình 540MB/giây.

  Đáng chú ý nhất trong số này là hai công nghệ đang cạnh tranh với nhau: Wwise và TGn Sync. Cả hai chuẩn này hiện mới chỉ đạt tốc độ truy cập tăng trên lý thuyết và cần mất vài năm nữa trước khi được triển khai trên phần cứng.

  TGn Sync nhận được sự hỗ trợ của các hãng Agere, Intel và Atheros trong khi Wwise có sự ủng hộ của Texas Instruments, Broadcom và một số công ty khác.

  Nhóm phát triển Wwise tuyên bố họ có thể đạt tốc độ 540MB/giây và thông qua một phương pháp tiếp cận thích hợp, họ có thể nâng tỷ lệ này lên 135MB/giây. Thông tin chi tiết về dự án của TGn Sync hiện chưa rõ ràng nhưng nhóm này đang nhắm tới tốc độ từ 500MB/giây trở lên.

  Hiệp hội kỹ sư điện và điện tử Mỹ (IEEE) là cơ quan theo dõi các dự án phát triển công nghệ Wi-Fi và một trong những chuẩn phổ biến nhất của họ là bộ 802.11. Hiện nay, đã có vài chuẩn 802.11, được phân biệt bằng đuôi a, b và g với những tốc độ hoạt động khác nhau, nhanh nhất là 54MB/giây. Nhóm phát triển 802.11n (dành cho mạng không dây) của IEEE đang tìm cách cải thiện thông lượng dữ liệu bằng chuẩn này, hướng tới tỷ lệ 100MB/giây và có thể cao hơn nữa. Việc chuẩn 802.11n có được quyết định triển khai chính thức hay không sớm nhất cũng phải là năm 2007.

  Mặc dù các hệ thống không dây hiện nay được coi là có thể hoạt động ở mức 54MB/giây, tỷ lệ truyền dữ liệu thực tế thấp vẫn hơn nhiều.

  Phan Khương (theo BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tốc độ truy cập không dây sẽ tăng gấp 10 lần

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tốc độ truy cập không dây sẽ tăng gấp 10 lần bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toc do truy cap khong day se tang gap 10 lan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tốc độ truy cập không dây sẽ tăng gấp 10 lần ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP