Tốc độ giao dịch kỷ lục nhờ công nghệ mới

Thứ ba, 12 Tháng chín 2006, 10:30 GMT+7
 • Toc do giao dich ky luc nho cong nghe moi

  - Nhờ ứng dụng các công nghệ mới của HP sàn giao dịch chứng khoán London đã đạt tốc độ giao dịch nhanh nhất thế giới. Với độ trễ dữ liệu 2 phần nghìn giây, mỗi ngày, hệ thống giao dịch gửi đi 20 triệu thông báo tới hơn 100.000 điểm giao dịch đặt tại trên 100 quốc gia trên thế giới.

  HP đã cung cấp công nghệ phần cứng cho ứng dụng phân phối dữ liệu Infolect của sàn giao dịch chứng khoán London. HP cung cấp cho Infolect một nền tảng phần cứng có khả năng mở rộng với hơn 100 máy chủ HP ProLiant được đặt tại 3 địa điểm khác nhau ở London. Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng Microsoft.NET và phần mềm máy chủ Microsoft SQL Server 2000. Đây là ứng dụng được triển khai với sự hợp tác của Micosoft và Accenture. Ngoài ra, HP cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ liên tục cho ứng dụng Infolect.

  Ứng dụng này được phát triển theo nhu cầu gia tăng tốc độ truyền dẫn dữ liệu. Đây là một nhu cầu hỗ trợ cho các giao thức khác nhau và cho sự phát triển kinh doanh liên tục của thị trường chứng khoán.

  Theo ông Robin Paine, giám đốc công nghệ, sàn giao dịch chứng khoán London: “Nhu cầu về các giải pháp thương mại thuật toán đang ngày một gia tăng. Những hệ thống được lập trình sẵn này được thiết kế nhằm vào các biến động tính theo từng phần của giây trên thị trường. Hiện nhu cầu của thị trường là giảm thiểu độ trễ dữ liệu. Bên cạnh đó, trong suốt 5 năm qua, số lượng các đơn đặt hàng đã góp phần gia tăng tốc độ phát triển hàng năm lên 43%, và chính vì thế, công nghệ được coi là một yêu cầu cơ bản và tất yếu nhất. Với việc giảm thời gian chờ đợi từ 30 phần nghìn giây xuống còn 2 phần nghìn giây, khách hàng đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nhận thông tin về giá cả."

  L.Q

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tốc độ giao dịch kỷ lục nhờ công nghệ mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tốc độ giao dịch kỷ lục nhờ công nghệ mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Toc do giao dich ky luc nho cong nghe moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tốc độ giao dịch kỷ lục nhờ công nghệ mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP