Tin tặc phát tán mã độc tấn công Yahoo Messenger

Thứ sáu, 21 Tháng chín 2007, 09:00 GMT+7
 • Tin tac phat tan ma doc tan cong Yahoo Messenger

  Tin tặc lại vừa phát tán lên mạng Internet một đoạn mã độc nguy hiểm tấn công Yahoo Messenger. Đây đã là đoạn mã tấn công Yahoo Messenger thứ 9 liên tiếp được phát tán tính từ đầu năm tới nay.

  Trong một bài viết đăng tải trên website milw0rm.com, một hacker có tên "shinnai" đã tung lên đây một đoạn mã Visual Basic có khả năng giúp tin tặc chèn bất kỳ một tệp tin nào vào PC của người dùng.

  Đoạn mã này đã được chứng thực là có khả năng vận hành trên cả những PC chạy Windows XP SP2 đã cài đặt đầy đủ các bản vá lỗi. Phiên bản Yahoo Messenger mới nhất cũng không hề được miễn nhiễm.

  Tuy nhiên, mức độ thiệt hại mã đoạn mã độc này có thể gây ra lại phụ thuộc rất nhiều vào thiết lập bảo mật của trình duyệt Internet Explorer. Người dùng chỉ cần sử dụng trình duyệt IE7 và để mọi thiết lập ở mức độ mặc định là đã có thể miễn nhiễm trước sự tấn công của đoạn mã nói trên.

  Yahoo hiện chưa có bất kỳ bình luận gì về thông tin này.

  “Đoạn mã độc này là minh chứng cho thấy xu hướng gia tăng mạnh mẽ trong các vụ tấn công vào dịch vụ tin nhắn tức thời,” ông Andrew Storms, giám đốc vận hành bảo mật của nCircle Network Security Inc, nhận định. “Các nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn tức thời ngày nay thường đầu tư thu hút người dùng mới bằng những tính năng mới hấp dẫn nhưng họ không ngờ rằng chính những tính năng đó lại mang đến nhiều nguy cơ hơn cho người dùng”.

  Liên tiếp trong thời gian qua các lỗ hổng bảo mật chết người trong các ứng dụng gửi nhận tin nhắn tức thời nổi tiếng như Yahoo Messenger, MSN Messenger hay Windows Live Messenger được phát hiện và công bố rộng rãi.

  Hoàng Dũng - (Computerworld)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tin tặc phát tán mã độc tấn công Yahoo Messenger

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tin tặc phát tán mã độc tấn công Yahoo Messenger bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tin tac phat tan ma doc tan cong Yahoo Messenger ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tin tặc phát tán mã độc tấn công Yahoo Messenger ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT