Tin tặc lại “vào thăm” máy chủ eBay

Thứ ba, 09 Tháng mười 2007, 08:51 GMT+7
 • Tin tac lai vao tham may chu eBay

  eBay cho biết cuối tuần qua hệ thống máy chủ của hãng đã bị tin tặc đột nhập. Sự cố này đã khiến một lượng không nhỏ tài khoản khách hàng eBay đã bị vô hiệu hoá hoàn toàn.

  Trả lời phỏng vấn báo giới, bà Nichola Sharpe - người phát ngôn của eBay – cho biết hãng đã nhanh chóng vô hiệu hoá được kẻ tấn công trước khi hắn kịp gây ra bất kỳ hậu quả nghiêm trọng nào. Các thông tin tài chính nhạy cảm của khách hàng đều được bảo vệ an toàn.

  eBay đã nhanh chóng cho khôi phục các tài khoản bị ảnh hưởng trong vụ tấn công đồng thời gọi điện thông báo cho khách hàng, bà Sharpe cho biết. Song người phát ngôn từ chối cho biết con số chính xác khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt này.

  “Tin tặc mới chỉ có thể đột nhập vào hệ thống máy chủ bên ngoài chứ chưa thể đột nhập vào hệ thống máy chủ lưu trữ thông tin cốt lõi của eBay. Hàng ngày chúng tôi đều phải đối phó với những vụ tấn công kiểu như thế này. Chúng tôi đã có những biện pháp phòng chống các phương thức tấn công truyền thống song tin tặc lại tìm ra những phương thức mới. Đó là một cuộc chiến chưa hề có hồi kết”.

  Sự cố lần này xảy ra chỉ vừa đúng một tuần sau khi thông tin về 1.200 tài khoản eBay với đầy đủ thông tin tài chính cá nhân được tin tặc cho công bố rộng rãi trên chính một diễn đàn của eBay. May mắn là hầu hết những thông tin tài chính và số thẻ tín dụng bị tiết lộ đều không chính xác. Sau đó eBay điều tra và khẳng định những thông tin nói trên tin tặc có được là thông qua hình thức tấn công lừa đảo trực tuyến.

  eBay hiện chưa tiết lộ bất kỳ thông tin gì về kẻ tấn công cuối tuần trước.

  Hoàng Dũng - (PC World)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tin tặc lại “vào thăm” máy chủ eBay

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tin tặc lại “vào thăm” máy chủ eBay bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tin tac lai vao tham may chu eBay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tin tặc lại “vào thăm” máy chủ eBay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT