Tìm hiểu Windows Vista: Để Vista hiển thị đúng dung lượng RAM

Thứ hai, 11 Tháng sáu 2007, 14:13 GMT+7
 • Tim hieu Windows Vista De Vista hien thi dung dung luong RAM
  Khi dùng Vista, nếu máy tính của bạn thuộc dạng dùng nhiều ứng dụng thì việc tăng dung lượng RAM là điều tất yếu. Khi dung lượng RAM quá lớn thì hộp thoại System Properties sẽ không hiển thị đúng dung lượng RAM thực hiện có trên máy nữa, mặc dù bạn đã lắp đúng.

  Thủ thuật sau sẽ giúp bạn làm cho Vista hiểu được dung lượng thực mà bạn hiện có trên máy. Điều này sẽ góp phần Vista chạy nhanh hơn khi hiểu đúng dung lượng RAM thực trên máy để dùng cho các ứng dụng.

  Đầu tiên, bạn mở Command Prompt và gõ lệnh sau BCDEdit /set pae ForceEnable. Sau đó nhấn Enter. Thông số pae thay thế cho Physical Address Extension (PAE). Trên hệ thống Vista 32 bit, tính năng này mặc định là disabled (tắt). Thao tác lệnh trên giúp bạn mở PAE lên để dùng cho việc tăng RAM cho hệ thống.

  Trên máy tính hỗ trợ Data Execution Prevention (DEP), PAE sẽ tự động bật/tắt khi DEP được bật/tắt. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể bật PAE khi DEP đã tắt thông qua dòng lệnh sau BCDEdit /set nx AlwaysOff & BCDEdit /set pae ForceEnable.

  Phạm Lê Minh Định

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tìm hiểu Windows Vista: Để Vista hiển thị đúng dung lượng RAM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tìm hiểu Windows Vista: Để Vista hiển thị đúng dung lượng RAM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tim hieu Windows Vista De Vista hien thi dung dung luong RAM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tìm hiểu Windows Vista: Để Vista hiển thị đúng dung lượng RAM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP