Tiếng Việt có dấu trên email: đọc cách nào?

Thứ năm, 30 Tháng sáu 2005, 15:18 GMT+7
 • Khi dùng Outlook Express để gửi thư, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng người nhận không đọc được e-mail, bạn viết bằng tiếng Việt có dấu, mà chỉ thấy toàn "đầu lâu xương cá". Tôi xin trình bày một cách đơn giản để khắc phục tình trạng trên: chuyển e-mail của bạn sang dạng ảnh và gửi đi bằng MS Word.

  Nếu bạn gửi thư không dấu thì lại gây khó khăn trong việc trao đổi thư từ với nhau. Tôi xin trình bày một cách đơn giản để khắc phục tình trạng trên: chuyển e-mail của bạn sang dạng ảnh và gửi đi bằng MS Word. Cách làm như sau:

  Tieng Viet co dau tren email doc cach nao

  Trước hết, bạn phải thiết lập Outlook Express để có thể gửi và nhận thư; Sau đó, thay vì dùng Outlook Express để soạn nội dung thư, bạn mở MS Word để soạn thư cần gửi đi. Bạn có thể thoải mái soạn thảo bằng bất kỳ bảng mã nào, và cũng có thể chèn hình ảnh tùy ý.

  Sau khi đã viết xong, bạn nhấn Ctrl + A, nhấn Ctrl + X, sau đó vào menu Edit Paste Special, chọn Picture (Enhanced Meta File), nhấn OK. Lúc này, toàn bộ nội dung trong thư của bạn đã được chuyển sang dạng hình ảnh.

  Tiếp theo, bạn vào menu File Send to Mail Recipient. Word sẽ mở một cửa sổ tương tự như Outlook Express. Bạn chỉ việc gõ địa chỉ người nhận, tiêu đề thư và nhấn Send a copy để gửi đi. Lưu ý là nếu người nhận dùng OE để nhận thư, bạn phải viết thêm một dòng thông báo cho người nhận thiết lập OE cho phép xem hình ảnh trong thư (vào Tools Options, nhấp qua thẻ Read, bỏ chọn Read All Message in Plain Text) vì có thể người nhận sẽ không xem được hình ảnh bạn gửi.

  (Theo E-chip)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tiếng Việt có dấu trên email: đọc cách nào?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiếng Việt có dấu trên email: đọc cách nào? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tieng Viet co dau tren email doc cach nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiếng Việt có dấu trên email: đọc cách nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM