Tiện ích từ thao tác nhấp đúp chuột

Thứ bảy, 25 Tháng sáu 2005, 07:28 GMT+7
 • Tien ich tu thao tac nhap dup chuot

  Khi sử dụng thao tác chuột để chọn nhanh một từ, nhanh lẹ nhất là nhấp đúp chuột vào ngay từ mà bạn muốn chọn... Đó laàtiện ích thứ nhất

  Truy xuất nhanh hộp thoại Paragraph: Để hiệu chỉnh chính xác khoảng cách của các đoạn văn bản, bạn phải mở hộp thoại Paragraph. Một thao tác rất nhanh lẹ và dễ dàng nhất giúp bạn truy xuất nhanh đến hộp thoại Paragraph là bạn hãy nhấp đúp chuột vào thước ngang tại một trong các vị trí Left Indent, Hanging Indent hoặc First Line Indent.

  Truy xuất nhanh hộp thoại Page Setup: Bằng cách nhấp đúp chuột vào vị trí khắc số của thước dọc hoặc thước ngang bạn cũng sẽ truy xuất đến hộp thoại Page Setup chỉ trong nháy mắt.

  Truy xuất nhanh hộp thoại Tab: Một thao tác nhanh nhất để bạn truy xuất đến hộp thoại Tab trong khi đang soạn thảo văn bản, bạn hãy nhấp đúp chuột vào cạnh dưới của thước dọc.

  Truy xuất nhanh đến hộp thoại Customize: Khi cần thay đổi các công cụ, các nút lệnh, các bảng menu của MS Word bạn thường phải chọn menu Tools > Customize... Có một cách đơn giản và mau lẹ hơn nhiều giúp bạn truy xuất nhanh đến hộp thoại Customize: Bạn hãy nhấp đúp chuột vào phần diện tích còn trống ngay phía sau thanh công cụ Standard hoặc Formatting.

  Truy xuất nhanh đến hộp thoại Find, Replace, Goto: Không cần phải vào menu File > Find (hoặc Replace, Goto) bạn cũng vẫn có thể truy xuất nhanh đến một trong các hộp thoại Find, Replace hoặc Goto. Thực hiện như sau: Nhấp đúp chuột vào thanh trạng thái (Status bar) của Word tại một trong các vị trí Page number, Sec number, At measurement, Ln number hoặc Col number, khi đó hộp thoại Find, Replace hoặc Goto sẽ hiện ra trong nháy mắt.

  Truy xuất nhanh đến hộp Macro Record: Bạn hãy nhấp đúp vào phần khung có tên là REC trên thanh trạng thái của Word.

  Kích hoạt chế độ Track changes status: Để ghi chú những phần sửa đổi trên văn bản, bạn hãy nhấp đúp vào khung có tên là TRK trên thanh công cụ của MS Word.

  Kích hoạt chế độ Extend selection mode status: Bạn hãy nhấp đúp vào khung có tên là EXT trên thanh công cụ của Word để vào chế độ Extend selection mode status (tương tự như phối hợp với phím Shift khi nhấp chọn một đoạn văn bản).

  Chuyển nhanh qua lại giữa chế độ nhập chữ Insert/OverWrite: Thay vì phải nhấn phím Insert trên bàn phím để chuyển đổi qua lại giữa hai chết độ Insert và OverWrite, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách nhấp đúp chuột vào vị trí của khung có tên là OVR trên thanh trạng thái của MS Word.

  Theo Người Lao Động

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tiện ích từ thao tác nhấp đúp chuột

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiện ích từ thao tác nhấp đúp chuột bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tien ich tu thao tac nhap dup chuot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiện ích từ thao tác nhấp đúp chuột ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI