Thông tin liên lạc phục vụ APEC 2006 sẽ được tăng cường

Thứ năm, 30 Tháng ba 2006, 10:18 GMT+7
 • Ngày 29/3, Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) Đỗ Trung Tá đã ban hành Chỉ thị số 04/CT-BBCVT về đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng và Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC 14.

  Thong tin lien lac phuc vu APEC 2006 se duoc tang cuong

  ảnh TS

  Theo Chỉ thị của Bộ trưởng, các doanh nghiệp BCVT, Internet phải tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, điều chỉnh hợp lý thiết bị và mạng lưới; bố trí đủ kênh luồng và dự phòng cho các hướng liên lạc có lưu lượng lớn, đảm bảo lưu thoát lưu lượng để không xảy ra tình trạng nghẽn mạng điện thoại.

  Bộ BCVT cũng yêu cầu các cán bộ, công nhân viên chức trong ngành phải nâng cao ý thức cảnh giác nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi lợi dụng mạng lưới BCVT và Internet để gửi và phát tán ấn phẩm, thư, bưu phẩm, bưu kiện có nội dung trái pháp luật. Để xây dựng, tổ chức mạng lưới BCVT tốt, doanh nghiệp phải chủ động phối hợp với các Tiểu ban chuyên môn của Ban tổ chức Hội nghị và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

  Trong trường hợp dịch vụ thông tin truyền thông phục vụ Đại hội và Hội nghị APEC bị tin tặc xâm nhập gây sự cố, doanh nghiệp phải phối hợp chặt chẽ với các lực lượng an ninh có biện pháp khắc phục kịp thời, không để ảnh hưởng đến việc truyền tin của các đại biểu, các hãng Thông tấn và nhà báo tham dự và đưa tin.

  Việc kiểm tra, kiểm soát trong quá trình khai thác dịch vụ bưu chính cũng được Bộ BCVT lưu ý tới các doanh nghiệp. Trong đó, lực lượng, thiết bị và phương tiện phải được chuẩn bị đầy đủ để chuyển phát an toàn ấn phẩm, bưu kiện, công điện, điện văn phục vụ Đại hội Đảng X và Hội nghị APEC 14; xây dựng các phương án xử lý đối với những trường hợp mất, thất lạc bưu phẩm, bưu kiện và công điện.

  • Hoàng Hùng
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thông tin liên lạc phục vụ APEC 2006 sẽ được tăng cường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thông tin liên lạc phục vụ APEC 2006 sẽ được tăng cường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thong tin lien lac phuc vu APEC 2006 se duoc tang cuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thông tin liên lạc phục vụ APEC 2006 sẽ được tăng cường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP