Thiết lập card mạng (2)

Thứ bảy, 11 Tháng năm 2002, 11:03 GMT+7
 • Tôi có một server cài đặt 2 card mạng, trên mỗi card tôi thiết lập 2 lớp địa chỉ IP khác nhau, card 1 tôi thiết lập IP theo lớp C, card 2 tôi thiết lập IP theo lớp A. Nhưng các máy thiết lập theo lớp A không nhìn thấy các máy thiết lập theo lớp C và ngược lại. Tôi lại không có router để thiết lập. Tôi cũng đã thử mày mò trong Routing and Remote Access của Win2000 Advanced Server nhưng không được. Vậy anh chị nào có kinh ngiệm có thể bày cho tôi được không. Xin cám ơn nhiều.

  Vo Hoang Lien Minh

  Hồi âm:

  Bạn thiết lập mạng theo kiểu gì vậy? Routing and Remote Access là để cho bạn có thể điều khiển Windows 2000 từ xa, chứ không phải là một tiện ích giúp bạn thiết lập card mạng... Tóm lại ý bạn muốn là gì? Mạng của bạn có bao nhiêu máy tính? Kết nối qua bao nhiêu hub?

  Dong Ngo

  Tat nhien la ban khong the nhin thay cac may co ip class C tu may co ip-class A (va nguoc lai), vi luc nay ban dang co 2 man LAN. Dia chi class A co subnetz-mask la 255, trong khi do o C la 255.255.255.0. Neu ban muon lien ket voi may o mot mang LAN khac ban phai qua router, hay gateway etc. Ban can phai cai mot router software vao server, thi ban moi co the lien ket hai may PC o hai mang khac nhau. Toi khong hieu ban muon hoi ve van de gi neu ban khong hoi cu the hon.

  Vuong Huynh Truc

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thiết lập card mạng (2)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thiết lập card mạng (2) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thiet lap card mang 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thiết lập card mạng (2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM