Thi Tài năng Tin học trẻ và Sản phẩm CNTT 2001

Thứ hai, 16 Tháng bảy 2001, 14:50 GMT+7
 • Cuộc thi do Hội Tin học VN tổ chức trong thời gian diễn ra Tuần lễ Tin học VN lần thứ 10 với chủ đề "Công nghệ thông tin VN - vì sự phát triển và hội nhập", từ 6/9 đến 10/9 tại Hà Nội.

  Ban tổ chức cho biết, các cuộc thi này được tổ chức hằng năm trong khuôn khổ Tuần lễ Tin học. Đối tượng dự thi là mọi công dân VN có sản phẩm CNTT. Tài năng Tin học trẻ 2001 dành cho các thí sinh dự thi không quá 25 tuổi (sinh sau ngày 31/12/1976). Còn Sản phẩm CNTT 2001 không hạn chế độ tuổi. Các thí sinh của Tài năng Tin học trẻ 2001 cũng có thể tham gia, nhưng không được mang sản phẩm dự thi Tài năng Tin học trẻ 2001 để dự thi Sản phẩm CNTT 2001.

  TS Mai Anh, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức, nói: "Các cuộc thi này nhằm khuyến khích người Việt Nam dùng kiến thức của mình làm ra sản phẩm CNTT để phục vụ hữu ích cho xã hội". Các sản phẩm dự thi (phần cứng và phần mềm) phải thuộc những lĩnh vực sau: Internet/Intranet, thương mại điện tử và các sản phẩm phục vụ tin học. Ban tổ chức sẽ không nhận sản phẩm là trò chơi giải trí hoặc không có tính thực tiễn, hay các sản phẩm đã đoạt giải trong bất cứ cuộc thi nào trước đó. Tác giả dự thi gửi sản phẩm phải kèm theo thuyết minh và hướng dẫn sử dụng được trình bày sáng sủa, dễ hiểu và đầy đủ (bằng văn bản kèm file trên đĩa).

  Các chuyên gia sẽ chấm sơ khảo và những sản phẩm đạt yêu cầu được đưa vào vòng chung khảo, đồng thời được cấp giấy chứng nhận của Ban tổ chức Tuần lễ Tin học. Những tác giả có sản phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ phải bảo vệ sản phẩm của mình công khai trước Ban giám khảo và khán giả tham dự tại Tuần lễ Tin học Việt Nam lần thứ 10. Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong buổi tổng kết Tuần lễ Tin học tại Hà Nội.

  Ông Mai Anh cho biết, hầu hết các sản phẩm CNTT đoạt giải của những năm trước đều được đưa vào ứng dụng thực tiễn, như: Chương trình kế toán của nhóm MISA, Nhận dạng tiếng Việt của Viện CNTT...

  Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Tuần lễ Tin học lần thứ 10 sẽ có 7 cuộc hội thảo xoay quanh việc cụ thể hoá và triển khai Chỉ thị 58 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh ứng dụng và Phát triển CNTT.

  Địa chỉ đăng ký và gửi sản phẩm (trước ngày 25/8) tại: Văn phòng Hội Tin học Việt Nam, 27 Hàng Chuối, Hà Nội. ĐT: 04.8211725, fax: 04.8211708. Hoặc tại Trung tâm IMac, 103 Pasteur, quận 1, TP HCM. ĐT: 08.8230291, fax: 08.8297431.

  Thông tin chi tiết cuộc thi có thể tìm hiểu tại Văn phòng Hội Tin học Việt Nam.

  T.T.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thi Tài năng Tin học trẻ và Sản phẩm CNTT 2001

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thi Tài năng Tin học trẻ và Sản phẩm CNTT 2001 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thi Tai nang Tin hoc tre va San pham CNTT 2001 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thi Tài năng Tin học trẻ và Sản phẩm CNTT 2001 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP