Tháng 2: Doanh thu chip tiếp tục giảm

Thứ hai, 09 Tháng tư 2007, 11:25 GMT+7
 • Thang 2 Doanh thu chip tiep tuc giam

  Hiệp hội ngành công nghiệp bán dẫn (SIA) đầu tuần qua đã công bố con số tình hình kinh doanh chip toàn cầu. Mặc dù tiếp tục giảm sút thêm 6,5% so với tháng 1 nhưng tính chung con số doanh thu của ngành trong tháng 2 vừa qua vẫn cao hơn con số của cùng kỳ năm ngoái đến 4,2%.

  "Thời vụ chính là nguyên nhân khiến doanh thu những tháng đầu năm tiếp tục đi xuống. Không chỉ có mức giá bán trung bình (ASP) đi xuống mà cả số lượng sản phẩm bán ra cũng giảm," Chủ tịch SIA George Scalise cho biết.

  Trong khi doanh thu và số lượng tiêu thụ chip vi xử lý cho PC và chip xử lý tín hiệu số DSP đều giảm tương đối trong tháng 2 thì số lượng chip nhớ NAND Flash lại tăng với tốc độ 2 con số.

  "Sức cạnh tranh trên thị trường đang ngày một mạnh mẽ hơn. Số lượng bán ra một số sản phẩm chủ chốt của ngành vẫn tăng lên nhưng mức giá bán trung bình lại cho thấy xu hướng đi xuống. Ví dụ số lượng chip vi xử lý bán ra tăng 8% nhưng mức giá bán trung bình lại giảm đi 15%. Số lượng chip nhớ NAND bán ra tăng 40% nhưng ASP của nó lại giảm 50%".

  Theo SIA, doanh thu của ngành sẽ tiếp tục là một trong những chỉ số đánh giá tình hình một số thị trường như thị trường máy tính cá nhân chẳng hạn. Đơn giản là bởi thị trường PC và sản phẩm điện tử tiêu dùng vẫn chiếm tới hơn 60% doanh thu của ngành bán dẫn.

  Nhìn chung ngành công nghiệp bán dẫn vẫn phát triển tương đối mạnh, đặc biệt trên thị trường Châu Á. Số liệu mới nhất của SIA cho biết tốc độ tăng trưởng của ngành công nghiệp bán dẫn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm qua đạt khoảng 10,1%.

  Hoàng Dũng - (eWeek)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tháng 2: Doanh thu chip tiếp tục giảm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tháng 2: Doanh thu chip tiếp tục giảm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thang 2 Doanh thu chip tiep tuc giam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tháng 2: Doanh thu chip tiếp tục giảm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP