Tên miền ".eu" chuẩn bị đi vào hoạt động

Thứ năm, 01 Tháng mười hai 2005, 14:03 GMT+7
 • Ten mien eu chuan bi di vao hoat dong
  Tuần tới, tên miền có đuôi ".eu" chính thức được đưa vào sử dụng tại châu Âu, và được đánh giá có tầm quan trọng ngang bằng với ".com".

  Việc đăng ký tên miền ".eu" sẽ được cấp phát theo lộ trình cụ thể. Tuần tới, quyền đăng ký chỉ được cung cấp cho các tập đoàn lớn muốn đăng ký nhãn hiệu, và các tổ chức công quyền.

  Sau đó (từ 7/2/2006), các công ty và tên kinh doanh sẽ được đăng ký; và cuối cùng quyền đăng ký tên miền ".eu" sẽ được cung cấp cho tất cả các cá nhân và tổ chức tại 25 quốc gia thành viên của EU. Tên miền ".eu" sẽ không thay thế cho các tên miền quốc gia như ".uk", ".fr" và ".de".

  Hiện tại, tên miền ".eu" đã được kích hoạt nhưng chỉ có rất ít các tổ chức được quyền đăng ký, trong đó có EURid ( www.EURid.eu ) - một tổ chức quản lý tên miền của châu Âu. Website chính thức của EU ( www.europa.eu ) sẽ đi vào hoạt động từ ngày 7/4/2006.

  (Theo IDG, VNM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tên miền ".eu" chuẩn bị đi vào hoạt động

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tên miền ".eu" chuẩn bị đi vào hoạt động bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ten mien eu chuan bi di vao hoat dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tên miền ".eu" chuẩn bị đi vào hoạt động ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP