Tạo lập chính sách thuế ưu đãi cho lĩnh vực CNTT

Thứ hai, 15 Tháng mười 2007, 22:40 GMT+7
 • Tao lap chinh sach thue uu dai cho linh vuc CNTT

  Tại buổi làm việc với Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế Nguyễn Văn Ninh, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp đã đề nghị Tổng cục Thuế nghiên cứu, tạo lập chính sách thuế ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực CNTT.

  Đồng thời, Bộ trưởng Bộ TT-TT cũng đề nghị Tổng cục Thuế nghiên cứu chính sách hỗ trợ việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT.

  Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Ninh đã báo cáo với Bộ trưởng Lê Doãn Hợp về tình hình ứng dụng tin học vào các khâu quản lý thuế.

  Hầu hết các khâu quản lý thuế đã được tin học hoá, tỷ lệ ứng dụng đạt khoảng trên 60% và hầu hết các công việc quản lý thuế đã được thực hiện trên hệ thống máy tính. Hiệu quả quản lý thuế được nâng cao gấp nhiều lần so với quản lý thủ công trước đây.

  Để hoạt động của ngành Thuế đạt hiệu quả cao hơn, Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Ninh đã có ba kiến nghị, thứ nhất là đề nghị Bộ TT-TT chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng nghiên cứu tăng thêm thời lượng phát sóng, tăng số lượng bài viết tuyên truyền mục đích ý nghĩa của công tác thuế... Các cơ quan thông tấn báo chí cần kiện toàn, nâng cấp các chuyên mục thuế nhằm phản ánh kịp thời những vướng mắc, kiến nghị của các tổ chức và cá nhân để các cơ quan chức năng kịp thời bổ sung sửa đổi chính sách, chế độ, biện pháp.

  Để phát triển ứng dụng CNTT, và tổ chức hệ thống thông tin dùng chung, Tổng cục Thuế đã đề nghị Bộ TT-TT xây dựng quy hoạch hệ thống thu thập thông tin, đảm bảo dễ kết nối, khắc phục tình trạng trùng lắp, chồng chéo trong thu thập thông tin giữa các bộ ngành. Bộ TT-TT cũng sẽ xem xét nghiên cứu hệ thống định mức và hướng dẫn về khung giá dịch vụ phần mềm... tạo điều kiện pháp lý cho việc đầu tư và phát triển CNTT từ cơ sở; nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng truyền thông, tổ chức lực lượng hỗ trợ nhanh khi có sự cố về đường truyền, bảo đảm thông tin phục vụ công tác chỉ đạo trong toàn ngành. Kiến nghị thứ ba là nâng cấp Tạp chí Thuế thành báo Thuế.

  Giải đáp những kiến nghị này, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã chỉ đạo Cục Báo chí giúp Tổng cục Thuế tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật Thuế, biểu dương những tập thể cá nhân tiêu biểu, phê phán những tiêu cực trong ngành Thuế; ủng hộ kiến nghị của ngành Thuế trong việc phát triển ứng dụng CNTT. Vụ Viễn thông, Vụ Kế hoạch Tài chính và Cục Ứng dụng CNTT hỗ trợ Tổng cục Thuế, đồng ý về chủ trương chuyển đổi từ tạp chí Thuế thành báo Thuế...

  Theo Hoàng Dũng - (VNN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tạo lập chính sách thuế ưu đãi cho lĩnh vực CNTT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tạo lập chính sách thuế ưu đãi cho lĩnh vực CNTT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tao lap chinh sach thue uu dai cho linh vuc CNTT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tạo lập chính sách thuế ưu đãi cho lĩnh vực CNTT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP