Tạo Album ảnh cá nhân bằng Photoshop CS

Thứ năm, 13 Tháng một 2005, 06:05 GMT+7
 • Tao Album anh ca nhan bang Photoshop CS
  Như bạn đã biết Photoshop là một chương trình xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp, nhưng bạn có tin Photoshop sẽ giúp bạn làm một web album cũng rất chuyên nghiệp không?

  Đó là 1 tiện ích được tích hợp sẵn trong Photoshop nên chỉ với vài bước là bạn hoàn thành album cá nhân của mình để chia sẻ với bạn bè trên cả thế giới thông qua mạng Internet.

  Việc làm trước tiên là bạn nên gom tất cả các tấm ảnh mà bạn cần làm album vào 1 thư mục nào đó trên ổ cứng để tiện thực hiện. Sau đó bạn khởi động phần mềm Photoshop, trên thanh menu bạn nhấn vào File - Automate - Web Photo Gallery, một cửa sổ như trên sẽ xuất hiện trên màn hình.

  Tiếp theo bạn cần chọn kiểu dáng cho album của bạn trong tùy chọn Styles. Mục này cho phép bạn lựa chọn cách trình bày của album được làm sẵn. Ở trong này có sẵn 11 mẫu tuy nhiên vẫn còn khá ít so với các chương trình chuyên nghiệp.

  Tiếp theo là tùy chọn Email, là nơi bạn nhập địa chỉ Email của bạn để những người khách viếng thăm lúc cần có thể liên hệ với tác giả. Tuy nhiên nếu bạn không thích thì vẫn có thể để trống.

  Sau khi đã hoàn thành việc chọn giao diện cho Album bạn cần chọn thư mục chứa các ảnh mà bạn muốn thêm vào Album của bạn. Để chọn được thư mục chứa ảnh các bạn nhấn vào chữ Browse và trỏ đến thư mục khi nãy các bạn đã gom vào ở bước đầu tiên.

  Bước tiếp theo là bạn cần chọn nơi đặt Web Album của bạn. Để làm được điều này các bạn nhấn vào nút Destination và trỏ tới thư mục cần đặt Web Album.

  Bước cuối cùng là bạn cần thiết lập mộ số thông số phụ qua các lựa chọn trong mục Option, tuy nhiên đây là bước không quan trọng nên bạn cũng có thể bỏ qua và nhấn OK để tiến hành xây dựng Album.

  Để Album của hoàn thiện hơn bạn cần chỉnh thêm các tùy chọn sau:

  - Thẻ General: trong thẻ này cho phép bạn lựa chọn dạng xuất dữ liệu theo kiểu .htm hay .html. Ngoài ra trong này còn có tùy chọn cho bạn xuất trang Web theo mã Unicode và tùy chọn hiển thị kích thước tấm ảnh của bạn.

  - Thẻ Banner: gồm các tuỳ chọn cho phép bạn thay đổi tên Abum mặc định, tên liên hệ và ngày xuất Album này.

  - Thẻ Large Images: gồm các tùy chọn cho phép bạn tinh chỉnh kích thước thật ảnh của bạn cũng như chất lượng hiển thị của ảnh cá nhân.

  - Thẻ Thumbnails: cho phép bạn tinh chỉnh kích thước và chất lượng của các tấm ảnh xem trước.

  - Thẻ Custom Colors: gồm các tùy chọn cho phép bạn chọn màu nền, màu chữ của album. Hoặc màu của các liên kết trong Albums.

  - Thẻ Security: chủ yếu là các tùy chọn về kích thước và font chữ trong Album cá nhân của bạn.

  NGUYỄN THIỆN NHÂN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tạo Album ảnh cá nhân bằng Photoshop CS

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tạo Album ảnh cá nhân bằng Photoshop CS bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tao Album anh ca nhan bang Photoshop CS ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tạo Album ảnh cá nhân bằng Photoshop CS ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM