Tận dụng các phím chức năng

Thứ năm, 08 Tháng chín 2005, 13:16 GMT+7
 • Tan dung cac phim chuc nang

  Chương trình My Function Keys sẽ giúp bạn khai thác hết chức năng của các phím vốn dĩ bạn rất ít dùng vì chưa biết tiện ích của chúng, như F6, F7.

  Với My Function Keys, bạn có thể tận dụng những phím chức năng ít dùng đến để làm phím tắt thực hiện nhanh thao tác “dán” (paste) một nội dung văn bản nào đó mà bạn thường phải nhập đi nhập lại nhiều lần.

  Shareware MFK 4.0.1 tương thích với mọi phiên bản Windows, dung lượng file cài đặt khoảng 400 Kb. Các bạn có thể tải chương trình về từ địa chỉ http://www.regsoft.net/software/mfk.exe .

  Cách sử dụng

  Sau khi được cài đặt và khởi động lên, cửa sổ chương trình hiện ra. Nếu bạn muốn phím tắt chỉ là phím chức năng thì đánh dấu ô None, nếu muốn kết hợp phím Shift hay Ctrl cùng phím chức năng làm tổ hợp phím tắt thì đánh dấu ô Shift hay Ctrl. Sau đó các bạn nhấn chuột lên phím chức năng muốn sử dụng để làm xuất hiện hộp thoại Configuration.

  Trong hộp thoại này bạn hãy ghi đoạn văn bản mà mình thường dùng đến vào khung Text to Paste, đồng thời các bạn hãy xếp đoạn văn bản này thuộc vào một nhóm nào đó trong khung Key Label bên dưới (ví dụ như nếu nội dung đoạn văn bản này phục vụ cho việc hồi âm e-mail thì liệt vào nhóm E-mail, nếu phục vụ cho việc soạn thảo thì liệt vào nhóm Editing.... Thao tác này sẽ giúp bạn ít bị nhầm lẫn trong khi sử dụng MFK. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất.

  Quay trở lại cửa sổ chính của MFK, các bạn cũng nên vào menu Options -> Change Disable Key để chỉ định phím sẽ giúp bạn kích hoạt/vô hiệu tính năng của chương trình. Các bạn hãy chọn phím muốn sử dụng trong năm phím được chương trình cung cấp: Esc, Scroll Lock, Num Lock, Pause/Break và Print Screen .

  Nếu muốn chương trình tự động mở lên mỗi khi vào Windows thì các bạn hãy đánh dấu ô Execute On Startup, sau đó nhấn nút Put in System Tray để thu nhỏ chương trình về khay hệ thống.

  Theo Người Lao động

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tận dụng các phím chức năng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tận dụng các phím chức năng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tan dung cac phim chuc nang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tận dụng các phím chức năng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI