Tách báo điện tử và trang thông tin ở giải Cup vàng CNTT

Thứ ba, 09 Tháng mười 2007, 08:49 GMT+7
 • Sự thay đổi của giải thưởng trong hoạt động thường niên của Tuần lễ Tin học VN nhằm thu hút website thông tin tỉnh thành, bộ, ngành tham gia. Hội Tin học VN cũng đề xuất để Cup vàng trở thành "lõi" của giải thưởng quốc gia về CNTT.

  6 lĩnh vực bình chọn trao Cup vàng gồm: giải pháp - sản phẩm cấp ngành có hiệu quả, máy tính thương hiệu Việt Nam, phần mềm đóng gói - phần mềm thương phẩm, báo điện tử, trang thông tin điện tử, thương mại điện tử, dịch vụ mạng.

  Doanh nghiệp phân phối "thống trị" triển lãm IT week 15
  Trọng tâm của IT week 14 là dịch vụ trực tuyến
  IT week 13: Hướng tới chính phủ điện tử

  Tuần lễ Tin học Việt Nam (IT Week) lần thứ 16 vẫn duy trì 3 hoạt động thường niên gồm: triển lãm, trao cúp vàng và hội thảo - diễn đàn. Ông Nguyễn Long, Trưởng ban tổ chức, cho biết nét mới trong năm nay là hoạt động trao quà cho khách tham quan qua việc trả lời phiếu tìm hiểu xu hướng CNTT-TT đang được quan tâm hiện nay.

  Hiện tại, diện tích trên 3.000 m2 trưng bày ở nhà A1 Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) đã được các doanh nghiệp đăng ký với mỗi đơn vị chiếm khoảng 100-200 m2. Điểm nhấn tại các gian hàng của FPT, CMC, hay VNPT là tập trung vào “10 năm Internet Việt Nam”.

  IT Week 16 khai mạc vào sáng 26/10. Đêm CNTT-TT Việt Nam và Lễ trao Cúp vàng tổ chức vào tối 25/10 tại khách sạn Hanoi Horison.

  Một trong những chương trình được công bố trong Tuần lễ Tin học năm nay là bình chọn “Blog Vietnam 2007” do tạp chí Xã hội Thông tin khởi xướng, được Bộ Thông tin Truyền thông và Hội Tin học Việt Nam bảo trợ tổ chức. Theo ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin của VNPT, việc quản lý blog thực sự rất khó và một trong những giải pháp là kích thích sự tự do sáng tạo và hướng tới những điều tốt đẹp của blogger. "Thi blog hay là nhằm khuyến khích, tôn vinh blog đang hoạt động trên mạng có nhiều nội dung hấp dẫn, lành mạnh, ý tưởng sâu sắc, tính thẩm mỹ, ứng dụng công nghệ cao và đặc biệt có nhiều hoạt động tích cực phục vụ cộng đồng", ông Việt nói.

  Chương trình đăng ký thi “Blog Vietnam 2007” được thực hiện đến hết năm nay và tổng kết vào đầu 2008.

  Nguyễn Hằng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tách báo điện tử và trang thông tin ở giải Cup vàng CNTT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tách báo điện tử và trang thông tin ở giải Cup vàng CNTT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tach bao dien tu va trang thong tin o giai Cup vang CNTT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tách báo điện tử và trang thông tin ở giải Cup vàng CNTT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP