TP.HCM hỗ trợ các tỉnh trong lĩnh vực CNTT

Thứ tư, 24 Tháng ba 2004, 09:38 GMT+7
 • I-Today Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM vừa đề xuất một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) theo chương trình hợp tác phát triển kinh tế xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh lân cận, và kế hoạch hợp tác trên lĩnh vực khoa học kỹ thuật công nghệ giữa Sở KHCN TP với sở KHCN các tỉnh.

  Cụ thể, TP.HCM sẽ hỗ trợ các ứng dụng đã xây dựng và thực hiện thành công trong các dự án tin học hoá quản lý hành chính nhà nước tại Quận 1, Sở Kế hoạch- Đầu tư, huyện Bình Chánh, đặc biệt là các chương trình phần mềm được xây dựng theo hướng phần mềm mã nguồn mở của Sở KHCN.

  Bên cạnh đó, Sở KHCN cũng sẽ hỗ trợ tài liệu và đào tạo cho cán bộ công chức của các tỉnh về kiến thức CNTT để sử dụng và vận hành hệ thống các ứng dụng được xây dựng. Hỗ trợ nghiên cứu xây dựng hệ thống GIS trong việc quản lý, theo dõi và dự báo các số liệu về đất, nước phục vụ các ngành trọng điểm của tỉnh như: trồng cây ăn quả, hải sản...

  Để thực hiện đề án 112 theo một kế hoạch thống nhất, Sở KHCN đã đề xuất xây dựng đề cương thực hiện đề án 112 tại các tỉnh theo nội dung: Phân hệ tác nghiệp (4 hệ: quản lý công văn, mua sắm công sản, quản lý công chức, quản lý tài chính - kế toán ), Phân hệ thông tin quản lý (xây dựng CSDL cấp tỉnh, CSDL thuộc các Sở/ngành và các cơ quan ngang Sở); Các hệ thống thông tin cung cấp dịch vụ công (xây dựng trung tâm tích hợp, dịch vụ công thuộc các sở/ngành và dịch vụ công thuộc các thị xã/xã/phường); Xây dựng cơ sở hạ tầng; và Đào tạo.

  Theo biên bản hợp tác trong lĩnh vực CNTT với một số Sở kế hoạch tỉnh lân cận đã ký năm 2003, trong thời gian tới, Sở KHCN sẽ hợp tác với tỉnh Gia Lai triển khai các ứng dụng khoa học tiên tiến, chương trình chính phủ điện tử, phát triển CNTT, hỗ trợ thành lập Trung tâm tin học thuộc sở KHCN Gia Lai; Hợp tác với tỉnh Phú Yên, đào tạo CNTT và ứng dụng GIS; Hợp tác với tỉnh Đồng Nai trong đào tạo nguồn nhân lực CNTT, đặc biệt là phần mềm, trong giai đoạn 2006-2010 sẽ thực hiện hợp tác xây dựng khu công nghệ cao và phát triển công nghiệp phần mềm.

  Hải Linh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TP.HCM hỗ trợ các tỉnh trong lĩnh vực CNTT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TP.HCM hỗ trợ các tỉnh trong lĩnh vực CNTT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TP HCM ho tro cac tinh trong linh vuc CNTT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TP.HCM hỗ trợ các tỉnh trong lĩnh vực CNTT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Internet của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - INTERNET