Sun chuẩn bị bản nâng cấp máy chủ Java

Thứ sáu, 12 Tháng mười hai 2003, 16:57 GMT+7
 • Sun chuan bi ban nang cap may chu Java

  Sun Microsystems sẽ phát hành phiên bản mới với đầy đủ tính năng cập nhật của dòng sản phẩm Java máy chủ trong nửa cuối năm 2004.

  Hồi tháng trước, Sun đã phát hành một phiên bản giản thiểu của Sun Application Server 8.0, bao gồm một bộ công cụ để viết và triển khai các ứng dụng Java. Phiên bản ban đầu này trung thành với chuẩn Java Enterprise phiên bản 1.4 với tính năng hỗ trợ xây dựng các ứng dụng dịch vụ Web.


  Theo Mark Bauhaus, phó giám đốc bộ phận dịch vụ Web Java, Sun sẽ hoàn thiện phiên bản cập nhật của phần mềm máy chủ Java với một phiên bản dành cho doanh nghiệp vào nửa cuối năm sau. Phiên bản này sẽ có thêm nhiều tính năng ưu việt, chẳng hạn như cải thiện quản lý, hiệu suất cao hơn, và các tính năng ""độ sẵn sàng cao"" - những khả năng giúp phần mềm máy chủ tránh được mọi sự cố. Cũng theo ông Bauhaus thì nhu cầu dành cho Java Enterprise System là rất lớn. Hệ thống này được Sun bắt đầu tung ra thị trường hồi đầu tháng với giá 100USD/một nhân viên trong mỗi năm.

  Sun cũng tiếp tục bán các thiết bị riêng lẻ của bộ phần mềm máy chủ Java theo mô hình tính trên bộ vi xử lý, tuy nhiên những khách hàng mua nhiều hơn 2 hoặc 3 thiết bị, chẳng hạn như phần mềm quản lý danh tính cá nhân hay cổng, sẽ tiết kiệm được tiền hơn nếu sử dụng cơ cấu phí tính theo đầu người.

  Sun cũng đang tăng cường đầu tư cho phần mềm máy chủ Web. Hãng này đã tích hợp nhiều công cụ cho phép người phát triển web sử dụng các ngôn ngữ scripting cùng với phần mềm web của Sun. Những nâng cấp trong tương lai sẽ tập trung vào bảo mật và hiệu quả.

  Ông Bauhaus cũng thừa nhận rằng chỗ đứng của Sun trên thị trường phần mềm dịch vụ Web dựa trên Java cách đây một năm chưa hẳn là bức tranh sáng sủa. Theo Gartner thì IBM và BEA Systems mới là những kẻ thống trị trên thị trường phần mềm máy chủ Java trong năm 2002, chiếm gần 2/3 tổng lợi nhuận, còn Sun thì mãi ��lẽo đẽo phía sau.� Mặc dù vậy, trong năm qua, Sun đã được bầu vào Hội đồng chủ tịch tổ chức Liên hợp Dịch vụ Web (WS-I). Vị trí đó đã giúp hãng này có được ảnh hưởng lớn hơn tới toàn ngành công nghiệp phần mềm máy chủ.

  Cầm Thi � Theo CNET

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sun chuẩn bị bản nâng cấp máy chủ Java

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sun chuẩn bị bản nâng cấp máy chủ Java bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sun chuan bi ban nang cap may chu Java ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sun chuẩn bị bản nâng cấp máy chủ Java ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI