Sự khác nhau giữa hai bộ nguồn máy Pen III và 4 (3)

Thứ năm, 19 Tháng chín 2002, 17:43 GMT+7
 • Xin Toà soạn cho tôi biết sự khác nhau giữa bộ nguồn máy Pentium IV & Pentium III. Bộ nguồn máy Pentium IV (300W - 30A) có thể gắn vào Mainboard máy Pentium III được không? Có ảnh hưởng gì về mạch không? Xin cảm ơn. Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

  Nguyen Van Chien

  Hồi âm:

  Bạn có thể hoàn toàn sử dụng bộ nguồn dành cho P4 để gắn vào máy chạy PIII. Tuy nhiên, bạn không làm ngược lại được. Sự khác biệt lớn nhất là bo mạch chủ của P4 nói chung yêu cầu thêm một đường điện 12V vào (4-pin) ngoài đường vào ATX thông thường.

  Dong Ngo

  Bộ nguồn (Power Supply unit) của P4 có dạng chuẩn ATX12V. Dạng chuẩn của PS dùng cho PII,PIII là ATX. Khác biệt chính: ATX12V ngoài chấu 20 pin vào mainboard như ATX còn có thêm một chấu vuông 4 pin cho hiệu thế 12v bổ túc. ATX12V có tính năng phản hồi (backward compatible) nên bạn có thể dùng cho mainboard của PIII. Ngược lại, bạn không thể dùng bộ nguồn ATX cho P4 được vì thiếu chấu 12v bổ túc.

  Minh

  Bạn mến. Bộ nguồn dành cho Pentium III và các CPU khác (AMD, PII, Celeron) là theo chuẩn ATX. Còn bộ nguồn dành cho Pentium 4 là theo chuẩn ATX-12V. Cả 2 đều theo chuẩn ATX dành cho bộ nguồn. Sự khác biệt giữa chúng là ở chỗ bộ nguồn ATX-12V có thêm 2 phích cắm (connectors): Một 12V connector (gồm có 4 dây hình chữ nhật) dành để cung cấp thêm năng lượng cho CPU P4 còn một connector 6 dây dạng như là nửa nguồn AT dành để cung cấp thêm năng lượng cho các mainboard P4 dạng ATX (ở các mainboard micro-ATX không có connector này). Do cả 2 đều theo chuẩn ATX nên bạn vẫn có thể sử dụng bộ nguồn ATX-12V cho các máy Pentium III. Thân chào.

  Vu Dac Thong

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sự khác nhau giữa hai bộ nguồn máy Pen III và 4 (3)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sự khác nhau giữa hai bộ nguồn máy Pen III và 4 (3) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Su khac nhau giua hai bo nguon may Pen III va 4 3 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sự khác nhau giữa hai bộ nguồn máy Pen III và 4 (3) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM