Sự hội tụ kĩ thuật số trong kinh doanh

Thứ tư, 15 Tháng mười một 2006, 16:59 GMT+7
 • Trong xu hướng tối ưu sự hội tụ kĩ thuật số, các doanh nghiệp đang khai thác những khả năng do công nghệ mang lại để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có tính sáng tạo cao đến với khách hàng. Hãy xem các trường hợp của E*Trade, Pfitzer, Siemens và những công ty khác sử dụng sự hội tụ kĩ thuật số trong công việc.

  Tìm kiếm câu trả lời - Baskin-Robbins

  Vào tháng 5/2006, Baskin-Robbins đã tung ra trò chơi trực tuyến có tên gọi “Chiếc thìa hồng”, một sự hội tụ kĩ thuật số với những câu đố trí tuệ kết hợp với bản đồ Yahoo. Người chơi sẽ trả lời những câu đố để tìm dữ kiện đưa đến địa điểm chiếc thìa hồng của Baskin-Robbins. Phần thưởng bao gồm những chuyến du lịch tới Úc, tam giác Bermuda, Nashville, và thành phố New York.

  Su hoi tu ki thuat so trong kinh doanh

  Truy tìm dữ liệu - Ngân hàng thương mại Coldwell

  Để đưa đến những khách hàng tiềm năng nhiều thông tin hơn về tài sản thương mại, ngân hàng Coldwell đã đưa ra những danh sách về tài sản với thông tin về nhân khẩu từ Claritas và ứng dụng bản đồ của Microsoft. Sự kết hợp này đưa đến cho khách hàng những thông tin chi tiết hơn về một vùng nhất định như thu nhập trung bình của các hộ dân hay có bao nhiêu gia đình sống trong vòng 3 dặm có cùng một mức tài sản

  Su hoi tu ki thuat so trong kinh doanh

  Bánh kẹo - Cookies

  Cô Caryn Truitt, chủ sở hữu của Cookies, một cửa hàng nhỏ ở Seattle chuyên bán dụng cụ nướng bánh. Truitt vẫn làm những bản kê khai hàng hóa từ những máy cắt bánh tới những bình đựng bánh – với phần mềm kiểm toán của Microsoft Office 2007. Bằng việc sử dụng phần mềm kiểm toán với những dịch vụ như của eBay và Paypal, Microsoft đã giúp Caryn dễ dàng hơn trong việc đưa danh sách sản phẩm lên eBay. Và bây giờ, tất cả những gì cô cần làm là vài nhát nhấp chuột.

  Su hoi tu ki thuat so trong kinh doanh

  Giải mã Da Vinci - Mật mã Da Vinci

  Yahoo! đã làm việc với hãng phim Sony để tạo ra một bản đồ để hướng dẫn người sử dụng xem nơi có những cảnh quay của phim mật mã Da Vinci. Nhấn vào từng phần của bản đồ sẽ là chạy một clip về nơi được quay cảnh trong phim. Bản đồ bao gồm một đường link tới trang Yahoo! Travel để giúp cho những người say mê mật mã Da Vinci xây dựng một chuyến đi tới châu Âu để thăm quan những vùng và thành phố diễn ra trong phim.

  Su hoi tu ki thuat so trong kinh doanh

  Làm chủ tài chính cá nhân - E*Trade

  E*Trade là một trang sớm ứng dụng những dịch vụ của web và sự hội tụ kĩ thuật số trong kinh doanh, cũng được biết đến như là người soạn ra ứng dụng này. Vào năm 2005, E*Trade đã tung ra một sản phẩm mang tên Người xài tiền thông minh, một dụng cụ cho phép khách hàng có thể theo dõi những sản phẩm họ đầu tư tại E*Trade và gợi ý nơi họ có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn. Sản phẩm này cần những thông tin hội tụ từ những hệ thống khác nhau để khách hàng có thể có được bức tranh đầy đủ hơn về sự đầu tư của mình.


  Su hoi tu ki thuat so trong kinh doanh

  Thị trường hội tụ kĩ thuật số - Pfizer

  Trong tương lai, khi nhân viên của Pfizer đòi hỏi dịch vụ ô tô, họ có thể sử dụng sự hội tụ kĩ thuật số. Pfizer hiện đang sử dụng Rearden Commerce – một thị trường kết hợp nhiều dịch vụ - giúp cho nhân viên làm ô tô và đặt trước bữa tối. Đề nghị mà Rearden đưa ra là sử dụng sự hội tụ công nghệ từ những nhà cung cấp khác nhau trong các lĩnh vực du lich, ẩm thực, giải trí, hội thảo, và đi du thuyền trọn gói.

  Lên kế hoạch - GlaxoSmithKline

  GlaxoSmithKline, nhà chế tạo dược phẩm và cách chữa bệnh như ống xịt cho người bị hen suyễn, người đã thuê hơn 100.000 lao động. Công ty sử dụng Rearden Commerce giúp cho công đặt tour du lịch, dặt trước bữa tối, đi du thuyền trọn gói hay đặt vé máy bay. Bởi vì việc mua sắm được tập trung lại một trang web, công ty có thể theo sát và điều khiển tốt hơn việc chi tiêu. Rearden Commerce cũng móc nối rất nhiều ứng dụng như Microsoft Outlook và ghi chú Lotus để tự động đặt chỗ trước theo lịch của nhân viên.

  Su hoi tu ki thuat so trong kinh doanh

  Buôn bán thông minh - Siemens

  Siemens đã tạo ra sự hội tụ kĩ thuật số hỗ trợ cho 2.000 nhân viên bán hàng. Ứng dụng về trang web cơ bản mang lại 300 màn hình khác nhau cùng lúc để giúp nhân viên xoay xở tốt hơn với quá trình bán hàng. Hơn là việc xây dựng hoàn toàn một ứng dụng mới từ vạch xuất phát, công ty đã làm việc với trang web Nexa và những công ty khác để đưa ra một trang web ứng dụng với nhiều công cụ và ứng dụng hiện hành.

  Su hoi tu ki thuat so trong kinh doanh

  Đi siêu thị - Whole Foods Market

  Whole Foods Market sử dụng bản đồ Google để chỉ ra những nơi có cửa hàng trong trang web của WFM. Chỉ cần nhấn vào bản đồ, khách hàng có thể thấy địa chỉ, số điện thoại, và giờ làm việc của mỗi cửa hàng. Họ có thể lái xe theo chỉ dẫn đến những cửa hàng khu biệt mà không mất bản đồ.

  Minh Khuê (theo Businessweek)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sự hội tụ kĩ thuật số trong kinh doanh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sự hội tụ kĩ thuật số trong kinh doanh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Su hoi tu ki thuat so trong kinh doanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sự hội tụ kĩ thuật số trong kinh doanh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP