Sử dụng phần mềm trong việc học Anh Văn (Phần cuối)

Thứ ba, 30 Tháng mười một 2004, 11:00 GMT+7
 • Ở phần I, bạn được làm quen với Alive Text to Speech bao hàm nhiều tính năng đọc và chuyển đổi khá hay. Ở phần cuối này, CoolSpeech và TextSound của ByteCool Software sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị hơn nữa.

  Cũng như Alive Text to Speech, CoolSpeech là chương trình đọc các văn bản từ dạng text. CoolSpeech cũng có thể đọc với các giọng đọc nam (Mike, Sam) và nữ (Mary) với nhiều cách đọc: giọng Anh của người Mỹ , giọng Anh của người Anh , Hà Lan , Đức , Tây Ban Nha , Pháp , Ý , Nhật Bản , Hàn Quốc , Nga , Bồ Đào Nha

  Do vậy, CoolSpeech hơn hẳn Alive Text to Speech về tính năng hỗ trợ giọng đọc từ các ngôn ngữ khác nhau.

  Hơn nữa, CoolSpeech cũng hỗ trợ giọng đọc từ điện thoại, dành cho các bạn luyện nghe thông qua các cuộc đàm thoại từ điện thoại, bạn chỉ cần tải về bằng cách nhấn vào đây . Sau khi tải về các giọng đọc, bạn phải khởi động lại CoolSpeech, và vào View – Speech Properties, bạn nhấn vào Rescan để cập nhật giọng đọc mới.

  Phiên bản hiện tại là phiên bản 5.0 được chia làm 2 bản: 5.0 Mary voice (giọng nữ) và 5.0 Peter voice (giọng nam) chạy trên hầu hết các các phiên bản hệ điều hành Windows: 95, 98, ME, NT4, 2000, XP với giá cho bản thương mại là 29.95 USD.

  Bạn cũng cần có Sound card và Speaker hay Headphone để nghe. Sau khi tải về và cài đặt, bạn có thể sử dụng CoolSpeech dễ dàng theo các bước sau:

  - Gõ văn bản cần nghe vào ô trống, CoolSpeech cho phép ta chọn cách ngắt câu sau dấu phẩy, dấu chấm phẩy, dấu chấm… hay chỉ sau một từ mà ta gõ xong.


  Vào View – Options, chọn 1 trong 3 mục chọn tùy ý. Mặt khác, bạn cũng có thể chọn lời chào mỗi khi mở CoolSpeech (Vào phần Misc, gõ vào mục Greeting when CoolSpeech is started) hay lựa chọn cách đọc ngày giờ với Date/Time và chọn giao diện cho CoolSpeech với Themes.

  - Bạn có thể lựa chọn cho CoolSpeech đọc các email mới cho mình, hoặc đọc tin tức từ các website, các bài học online vào ngày giờ nhất định bằng cách vào Shechduled, chọn Add. Hộp thoại sẽ hiện ra, bạn chỉ cần điền vào đúng theo thứ tự và chọn lịch trình như hằng ngày, hằng tuần, hay tháng, năm.

  Về chức năng chuyển đổi, CoolSpeech không hỗ trợ nhiều về chức năng chuyển đổi như Alive Text to Speech, chỉ hỗ trợ định dạng .WAV mà không có MP3, do ByteCool Software đã tách chức năng này vào Text Sound.

  Text Sound 2.0 hỗ trợ 50 dạng chuyển đổi với những tính năng nổi bật như:

  - Không giới hạn dung lượng văn bản khi chuyển đổi.

  - Với giao diện than thiện, dễ dàng nhập hay xóa các tập tin văn bản, Text Sound cho phép bạn chuyển đổi từ tập tin văn bản sang định dạng .wav cho điện thoại, .wav cho radio, .wav cho burn CD, hay các định dạng mp3.

  Việc hỗ trợ nhiều hay ít còn tuỳ thuộc vào mã CODECs trên PC của bạn. Đồng thời Text Sound có khả năng chuyển đổi nhanh các văn bản có dung lượng lớn.

  - Text Sound cho phép bạn tinh chỉnh tốc độ đọc, giọng đọc, âm thanh … với Edit Converions.

  Chỉ cần chọn tập tin văn bản muốn chuyển đổi, phải chuột, click ADD hoặc nhấn F5 để chuyển đổi (Convert). Ta cũng có thể lưu lại việc chuyển đổi để thực hiện sau bằng cách save lại.

  - Sử dụng phần mềm trong việc học Anh Văn (Phần I)

  TRẦN THANH TRỰC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sử dụng phần mềm trong việc học Anh Văn (Phần cuối)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sử dụng phần mềm trong việc học Anh Văn (Phần cuối) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Su dung phan mem trong viec hoc Anh Van Phan cuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sử dụng phần mềm trong việc học Anh Văn (Phần cuối) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM