Sự cố tên miền www.vov.org.vn: Khai báo nhầm DNS!

Thứ năm, 05 Tháng một 2006, 19:32 GMT+7
 • Sau khi TS đăng tải thông tin về việc trang báo điện tử của Đài tiếng nói Việt Nam ( www.vov.org.vn ) tạm thời bị " mất tên miền ". Trưa nay (5/1/2006) Tên miền chính thức của Báo điện tử báo đài tiếng nói Việt Nam đã khôi phục giao diện cũ và hoạt động bình thường.

  Website Đài Tiếng nói Việt Nam bị mất tên miền?

  Su co ten mien www vov org vn Khai bao nham DNS

  Website chính thức của Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam đã khôi phục tên miền và giao diện như bình thường.

  Phóng viên TS đã có cuộc trao đổi với ban lãnh đạo toà soạn Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam để có câu trả lời về sự việc này.

  Anh Trần Văn Hải - nhân viên kỹ thuật của VOV News cũng thừa nhận hiện tượng tối qua (4/1/2006) và sáng nay, khi truy cập vào website chính thức của Đài tiếng nói Việt Nam là www.vov.org.vn , người dùng sẽ thấy bị chuyển đổi qua một trang web quảng cáo thiết kế website.

  Theo giải thích của anh Hải, đây là "một lỗi kỹ thuật nhỏ vì website của Đài tiếng nói Việt Nam đang thay đổi giao diện, trong quá trình đó chúng tôi buộc phải thay đổi máy chủ (server). Điều này đồng nghĩa với việc phải khai báo lại DNS, trong khi khai báo, nhân viên kỹ thuật đã khai báo nhầm DNS, nên mới xảy ra hiện tượng người dùng khi truy cập vào tên miền www.vov.org.vn lại bị chuyển hướng (redirect) sang một trang web khác."

  Theo anh Hải, việc này là hành động bất cẩn trong khi thực hiện khai báo của nhân viên kỹ thuật, hoàn toàn không có chủ ý hay bất cứ lý do nào khác.

  Đại diện bộ phận kỹ thuật của Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam khẳng định: "Ngay khi TS phát hiện thông tin trên, chúng tôi đã kiểm tra lại và tiến hành khai báo lại DNS với nhà cung cấp dịch vụ, hiện tượng trên đã ngay lập tức được khắc phục như các bạn đã thấy".

  • Thế Phong
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sự cố tên miền www.vov.org.vn: Khai báo nhầm DNS!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sự cố tên miền www.vov.org.vn: Khai báo nhầm DNS! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Su co ten mien www vov org vn Khai bao nham DNS ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sự cố tên miền www.vov.org.vn: Khai báo nhầm DNS! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP