Sự cố máy chủ game VLTK tiếp tục tái phát

Thứ hai, 27 Tháng ba 2006, 17:37 GMT+7
 • Từ khoảng 9h40’ sáng nay, 27/3/2006, nhiều gamer hốt hoảng khi kết nối vào trò Võ Lâm Truyền Kỳ, sau khi hệ thống liên tục thông báo mật khẩu sai hoặc không đăng nhập được. 13h chiều nay, Đại diện VinaGame thông báo hệ thống máy chủ đã hoạt động bình thường. Từ 15h đến 17h30: Gamer thông báo hệ thống lại ngừng hoạt động, những người đang chơi bị thoát ra. Đại diện VinaGame xác nhận hệ thống lại gặp phải sự cố vào lúc 17h, và đã khắc phục lại vào 22h30" tối 27/3.

  Thông báo tạm ngừng các cụm máy chủ trên trang volam.com.vn vì sự cố hệ thống.

  Trên diễn đàn Gamethu.net, nhiều gamer than phiền về việc không thể đăng nhập và mất mật khẩu trong VLTK. Cũng có nhiều email khác từ bạn đọc gửi đến nhờ TS xác minh thông tin nhằm tìm một câu trả lời đáng tin cậy từ VinaGame...

  Dưới đây là đoạn trao đổi ngắn của chúng tôi với ông Lê Hồng Minh – Giám đốc công ty cổ phần dịch vụ trò chơi ViNa. (Đơn vị phát hành Game Võ Lâm Truyền Kỳ):

  Lời giải thích của VinaGame với Gamer về sự cố kỹ thuật sáng nay và các biện pháp đền bù, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người chơi trong và sau sự cố kỹ thuật này?

  Ông Lê Hồng Minh:Sự cố sáng ngày 27/3 vào lúc 9:15 sáng là do sự cố phần cứng của hệ thống mạng của máy chủ VLTK. Đây là sự cố ngoài ý muốn của VinaGame. Hệ thống chuyển mạch chủ (core) của VinaGame gặp sự cố kỹ thuật, dẫn tới việc một số cụm server bị tê liệt lập tức và toàn bộ các cụm server trong vòng 15 phút sau đó. Đội ngũ kỹ thuật của VinaGame và các đối tác đã tham gia khắc phục ngay sự cố này.


  Sau 3 tiếng đồng hồ, đội ngũ kỹ thuật đã khắc phục được việc này. Và sau khi kiểm tra hơn 1 tiếng đồng hồ, toàn bộ hệ thống máy chủ đã được đưa vào hoạt động lúc 13:00 ngày 27/3.

  Công ty đã có phương án bồi thường như đã thông báo trên trang chủ www.volam.com.vn (mỗi một tài khoản nạp theo ngày được cộng thêm 1 ngày chơi – thời gian down máy chủ là 4,5 tiếng)

  Có ý kiến cho rằng, “đây ko phải là sự cố kỹ thuật, mà là hệ thống máy chủ của VinaGame bị tấn công” - Xin VinaGame cho TS và gamer một câu trả lời chính xác?

  Ông Lê Hồng Minh:Xin khẳng định là đây là sự cố kỹ thuật phần cứng, không phải do hệ thống máy chủ bị tấn công.

  Cũng có nguồn tin nói rằng, có khả năng kết quả của người chơi sau sự cố kỹ thuật này sẽ không được đảm bảo, do database bị mất dữ liệu và đặc biệt, có thông tin cho rằng "VinaGame bị mất bản backup". Xin VinaGame xác minh các thông tin trên và có câu trả lời cụ thể?

  Ông Lê Hồng Minh:Tùy theo loại dữ liệu và các thông số kỹ thuật liên quan, dữ liệu của hệ thống máy chủ VLTK được backup liên tục từ hàng giờ đồng hồ cho tới hàng 8 tiếng đồng hồ. Các dữ liệu này bao gồm các chi tiết nhật ký hệ thống, các dữ liệu về tài khoản người chơi và các dữ liệu khác…

  Tất cả các thông tin mật khẩu của khách hàng đều được mã hóa mà ngay cả VinaGame cũng không thể biết được mật khẩu của khách hàng là gì. Khi khách hàng mất mật khẩu, VinaGame chỉ có thể tạo lại mật khẩu tạm thời và thông báo cho khách hàng mà thôi, và khách hàng sẽ sử dụng mật khẩu tạm thời để có thể tạo lại mật khẩu mới của mình.

  Xin cảm ơn ông!

  • Thế Phong (thực hiện)
  Đây không phải lầ lần đầu tiên hệ thống game VLTK gặp sự cố . Chiều tối ngày 20/1, một số nguồn tin của TS cho biết hệ thống trò game online Võ Lâm Truyền Kỳ đã gặp sự cố, website www.volam.com.vn hoạt động chập chờn hoặc không thể truy cập được.

  Nguyên nhân là do từ 18h chiều 20/1, toàn bộ các server game Võ lâm Truyền kỳ đã bị down cùng một lúc. Nhiều khách hàng chơi game VLTK không đăng nhập vào trò chơi, nên truy cập vào www.volam.com.vn để xem thông tin, dẫn tới việc quá tải".


  Bạn là gamer VLTK và gặp phải sự cố? Hãy phản hồi về toà soạn TS theo mẫu sau:

  Dưới đây là một số phản hồi đầu tiên của game thủ VLTK gửi về TS:

  Ho ten: Lê Thế Mỹ
  Dia chi: Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Tieu de: Sự cố lại xảy ra với VLTK
  Noi dung: Sau khi các máy chủ hoạt động bình thường lúc 13h thì khoảng gần 2 tiếng sau các máy chủ của VLTK lại tiếp tục bị sự cố tương tự như lúc 9:15 phút sáng nay. Hiện tại vẫn chưa có ý kiến gì từ sơn trang của VLTK.

  Ho ten: Nguyễn Văn Thành
  Dia chi: IMIM HTC
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Tieu de: Vinagame ko tôn trọng khách hàng
  Noi dung: hihi đến bây giờ nó lại bị lỗi rồi nè! Đúng là vinagame chỉ muốn kiếm tiền từ nguời chơi mà không phục vụ chu đáo. Việc chuyển server bằng KNb có thể coi là thu tiền vnd để chuyển đổi nhân vật qua lại giữa các server. Tuy nhiên mạng máy chủ thì chẳng thấy nâng cấp mà càng ngày càng lag và dis... Hay tại vinagame coi gamer VN ko có quyền gì nên làm ăn vậy!

  Ho ten: Ha Phuoc
  Dia chi:
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Tieu de: VLTK su co tiep tuc
  Noi dung: Hien gio la 17gio VLTK lai tiep tuc khong vao duoc, cho den 17 gio 30 phut thi nguoi dang choi bi ngung , theo thong bao thi phai den 180 phut sau. Nhu vay trong ngay 27/3/06 su co Games cua VLTK da thuc su gay cam giac kho chiu ve phia nguoi choi. Xin hay cho mot loi giai thich thoa dang.....

  Ho ten: LÊ MINH HOÀNG
  Dia chi: TP VŨNG TÀU
  Email:
  Tieu de: BUỒN CHO VINA GAME
  Noi dung: TÔI NGHĨ VINA GAME CẦN CHỈNH ĐỐN LẠI ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT, ĐỘI NGŨ QUẢN LÝ ,TRANG THIẾT BỊ CỦA MÌNH VÀ PHƯƠNG THỨC HOẠT ĐỘNG. ĐỒNG THỜI PHẢI CÓ NHỮNG BIỆN PHÁP BẢO VỆ LỢI ÍCH CỦA CHÍNH KHÁCH HÀNG ĐANG ĐÓNG GÓP CHO VINA GAME, THAY VÌ LÀM ĂN THEO KIỂU" BÓC NGẮN CẮN DÀI" NHƯ HIỆN NAY. NẾU THỰC SỰ BẠN ĐÃ TỪNG CHƠI VLTK VÀ GẶP CÁC TRỤC CHẶC VỀ TÀI KHOẢN... THÌ SẼ BIẾT VINA GAME LÀM THEO KIỂU NÀO.

  Ho ten: Huyền Bi
  Dia chi:
  Email:
  Tieu de: Sư cố VNG 27/03
  Noi dung: Tôi cho là Vina Game nói không đúng. Đến bây giờ là 6 giờ chiều rồi nhưng tôi cũng không thể login vào hệ thống được. Sáng nay thì login nhưng hệ thống báo là sai mật khẩu hoặc không đúng acc. Tôi nghĩ có thể đã có lỗi rất nghiêm trong liên quan đến database của hệ thống. Hiện nay quyền lợi của khách hàng đang bị coi thường, VNG chỉ quan tâm đến chuyện bán thẻ và nghĩ ra các "chiêu" để kinh doanh, còn các việc khác thì hầu như là chưa thực sự quan tâm đúng mức đến quyền lợi của khách hàng. Hệ thống thì thường xuyên lag, ngày nào cũng lại down, bảo trì hệ thống nhưng không bồi thường gì cho khách hàng cả. Chỉ thông báo suông và coi như xong. Tôi thấy cũng đã đến lúc chúng ta phải lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho người chơi.

  Ho ten: cao hữu thắng
  Dia chi: 23 yên hoà
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Tieu de: tui cũng bị mất mật khẩu không thể đăng nhập vào vltk được
  Noi dung: Cho hỏi nếu bị trường hợp mất mật khẩu như trên thì phải làm như thế nào?

  Ho ten: Phùng Quốc Phú
  Dia chi: Tây Ninh
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Tieu de: Sực cố chưa khắc phục hoàn toàn
  Noi dung: Tôi không biết chính xác là mấy giờ nhưng lúc 6g chiều tôi mở lên chơi thì bị down trở lại. Đây tôi nghi không phải là sự cố phần cứng như ông Minh nói. Mà có thể đây là 1 đợt tấn công. Vina game chỉ khắc phục tạm thời thôi. Vì mấy ngày hôm nay tôi thấy mạng bi lag khủng khiếp.

  ten: Võ Xuân Đương
  Dia chi: 317 Lý Tự Trọng
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Tieu de: Vinagame không đáng tin
  Noi dung: Hiện giờ là 6h20 PM mà tôi vẩn không kết nối được với máy chủ là sao?

  (TS sẽ tiếp tục cập nhật các phản hồi của độc giả tại đây, mời bạn đọc chú ý theo dõi)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sự cố máy chủ game VLTK tiếp tục tái phát

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sự cố máy chủ game VLTK tiếp tục tái phát bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Su co may chu game VLTK tiep tuc tai phat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sự cố máy chủ game VLTK tiếp tục tái phát ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP