Steve Ballmer : Kỷ nguyên "Live" đang đến

Thứ tư, 12 Tháng bảy 2006, 09:41 GMT+7
 • Steve Ballmer Ky nguyen Live dang den
  Windows Live Mail - một trong những dịch vụ Live của Microsoft.

  Giám đốc điều hành Microsoft Steve Ballmer khẳng định cơ hội kiếm được doanh thu từ Windows Live chưa thể đến trong những năm tới. Nhưng kỷ nguyên Live thì lại đang đến rất nhanh.

  Ngày hôm qua (11/7), phát biểu tại Hội nghị đối tác toàn cầu của Microsoft, giám đốc điều hành Steva Ballmer đã lên tiếng khẳng định những loại hình dịch vụ và mô hình dịch vụ kinh doanh mới chắc chắn sẽ sớm xuất hiện. Microsoft sẽ đặt mục tiêu vào việc thúc đẩy phát triển "sáng kiến Windows Live".

  Đó chính là điều mà Ballmer gọi là "Kỷ nguyên Live".

  Theo Ballmer, làn sóng Live sẽ thay đổi các loại hình sản phẩm và dịch vụ mà Microsoft cũng như các đối tác của hãng sẽ cung cấp cho người dùng trong những thập kỷ tới đây.

  Ballmer mô tả kỷ nguyên Live sẽ là tất cả mọi người sẽ sử dụng Internet để tái tạo lại ngành công nghiệp phần mềm. Kỷ nguyên Live sẽ là một thời khắc thay da đổi thịt của ngành công nghệ thông tin thế giới. Điều này sẽ chỉ đến trong vòng từ 5 đến 10 năm tới đây, Ballmer nhấn mạnh.

  Đi kèm theo bài phát biểu của mình, Ballmer cũng đã trình diễn một số dịch vụ Live mới của Microsoft. Trong đó, dịch Dynamics Live CRM nhận được sự tán thành nhiều nhất từ những thành viên tham gia hội nghị. Tuy nhiên, vị giám đốc điều hành của Microsoft lại cung cấp rất ít thông tin về một số dịch vụ khác như Windows Live Search Center và Windows Live o­neView. Các nguồn thông tin cho biết Microsoft sẽ đưa hai dịch vụ nói trên vào thử nghiệm trong tháng tới.

  Tính đến thời điểm hiện nay, Microsoft đã ra mắt và cam kết phát triển hơn 20 dịch vụ Windows Live khác nhau, gồm Windows Live Messenger, Windows Live Mail, Windows Live Expo ... cùng với 3 dòng dịch vụ Office Live dành cho bộ phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Và sang năm tới sẽ chứng kiến sự ra mắt của dịch vụ Dynamics CRM Live.

  "Chúng ta sẽ chưa thể thấy được ảnh hưởng của Live trong những năm tới," Ballmer khẳng định. "Nhưng bây giờ là lúc để chúng ta xây dựng nền tảng và định hình mô hình kinh doanh cách thức chúng ta sẽ làm việc với nhau trong tương lai".

  Microsoft cam kết sẽ tiếp tục phát triển các dịch vụ Live mới trên một số lĩnh vực như tìm kiếm, nội dung, hợp tác, truyền thông giao tiếp và kinh doanh.

  Hoàng Dũng - (Microsoft Watch)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Steve Ballmer : Kỷ nguyên "Live" đang đến

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Steve Ballmer : Kỷ nguyên "Live" đang đến bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Steve Ballmer Ky nguyen Live dang den ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Steve Ballmer : Kỷ nguyên "Live" đang đến ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP