Sony giảm chi phí sản xuất PS3

Thứ bảy, 10 Tháng ba 2007, 00:38 GMT+7
 • Theo tờ nhật báo kinh doanh Nikken, Sony dự định sẽ giảm chi phí sản xuất máy game Playtation 3 bằng cách sử dụng chip rẻ tiền hơn, nhằm tăng lợi nhuận kinh doanh trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau.

  Bắt đầu với thông tin về phiên bản “PS3 châu Âu” sẽ ra mắt vào ngày 23/3 tới, tờ báo này cho biết Sony dự định sẽ sử dụng loại chip chỉ có thể xử lý đồ họa của “người tiền nhiệm” PS2 thay vì chip hiện tại có thể xử lý cả các tính năng về đồ họa PS2 và các tính năng về tin học.

  Sony giam chi phi san xuat PS3

  Sony cho biết, bộ phận game của hãng này, Sony Computer Entertainment (SCE), sẽ phân phối phần mềm tương thích trên Internet để người sử dụng có thể chơi các game của PS2 trên chính PS3.

  Ngay từ đầu, Sony đã thua lỗ với mỗi PS3 bán được do chi phí sản xuất quá cao.

  Công ty này tuyên bố họ sẽ tập trung vào việc đưa mức lãi suất âm của PS3 trở về điểm hòa vốn trong năm kinh doanh tới bằng việc giảm chi phí cấu thành đối với chip.

  Tháng trước, Sony cũng cho biết họ sẽ cắt giảm chi tiêu vào chip trong tương lai và có thể sẽ không sản xuất các chip tiên tiến được sử dụng trong PS3, đồng thời bổ sung thêm rằng đầu tư vào chip sẽ giảm đáng kể từ khoản 3,9 tỷ USD được phân bổ trong ba năm kinh doanh kể từ năm 2004.

  Sony đang tiến hành sản xuất chip “tế bào” dành cho PS3, với biệt danh “siêu máy tính dành trên một chip”, sử dụng mạch 90-, 65-nanometer và dự định chuyển lên mức 45-nanometer đến năm 2009. Một nanometer bằng một phần một tỷ mét.

  Mạch điều khiển càng hẹp sẽ cho phép chip càng bé, đồng thời giúp nhà sản xuất giảm chi phí đơn vị của việc sản xuất chip.

  Việc tăng khả năng lợi nhuận trong lĩnh vực sản xuất chip là rất quan trọng đối với Sony, nó nhằm mục đích điều chỉnh mức lãi suất 5% trong năm kinh doanh kể từ tháng 2/2006 tăng lên khoảng 0,7% trong năm nay.

  Nguyễn Nam (theo Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sony giảm chi phí sản xuất PS3

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sony giảm chi phí sản xuất PS3 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sony giam chi phi san xuat PS3 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sony giảm chi phí sản xuất PS3 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP