SmartDraw: Công cụ vẽ tuyệt vời

Chủ nhật, 05 Tháng chín 2004, 16:09 GMT+7
 • SmartDraw Cong cu ve tuyet voi
  Giao diện 17 kiểu vẽ của SmartDraw
  Ngoài việc soạn thảo các văn bản, MS-Word cũng hỗ trợ khá nhiều công cụ vẽ. Tuy nhiên, khó có thể thoả mãn hết nhu cầu đa dạng của người dùng vì không chỉ những biểu đồ, sơ đồ mạng mà các vấn đề khác như trình bày công thức hóa học, toán học... SmartDraw sẽ là phần mềm hỗ trợ đắc lực những yêu cầu nói trên.

  Với SmartDraw, bạn không cần là một hoạ sĩ hay phải có óc thẩm mỹ tinh tế cũng có thể dễ dàng đạt được sự trình bày, minh hoạ... một cách rất chuyên nghiệp thông qua những cú bấm chuột nhẹ nhàng.

  SmartDraw có thể hoạt động như một chương trình độc lập hoặc như một thành phần của bộ Office. Bạn cũng có thể dùng SmartDraw tạo ra các hình minh hoạ theo ý mình rồi chèn vào văn bản được soạn thảo bởi Word một cách dễ dàng.

  Có bốn phiên bản SmartDraw: Standard, Professional và Professional Plus và Suite. Bạn có thể tải về từ địa chỉ http://smartdraw.com bản dùng thử 30 ngày, dung lượng 6,41MB. Trong quá trình cài đặt nếu cần thiết thì phải kết nối vào mạng để tải về các phần hỗ trợ.

  Cài đặt xong, khi chạy chương trình hoặc bấm FileNew bạn sẽ gặp hộp Create New Drawing gồm 17 kiểu:

  - Awards: Tạo mẫu các giấy khen, bằng chứng nhận.

  - Mind Maps, Seating charts, Flow charts, Org chart&tree, Networks, Software design là các mẫu thiết kế dạng biểu đồ khác nhau tuỳ mục đích người dùng.

  - Worksheets: Bao gồm ba loại khuôn mẫu Worksheets, Quizzes và Presentations.

  - Engineering: Các khuôn mẫu thiết kế dành cho dân kỹ thuật, nhất là thiết kế các mạch điện.

  - Floor Plans: Bản thiết kế dành cho dân xây dựng.

  - Time Lines&Calendars; Calendars&Plants: Khuôn mẫu của các lịch công tác, theo dõi tiến độ công việc.

  - Maps: Công cụ vẽ bản đồ các quốc gia trên thế giới.

  - Science&Math: Công cụ vẽ dành cho toán học và các môn kho học khác như Hoá học, các mạch Logic trong điện tử số.

  - Các khuôn mẫu khác như: Forms; Flyers&Signs; More.

  Bạn sẽ bấm chuột để chọn một trong mười bảy kiểu chuẩn nói trên, sau đó bấm một trong hai nút ở dưới là View examples (để sử dụng các mẫu có sẵn) hoặc Create Blank Drawing (để tạo ra hình đồ hoạ theo ý mình).

  Cửa sổ làm việc chính chia làm hai phần: phần bên trái là cây thư mục SmartDraw Explorer giúp chúng ta dò tìm các Symbol để đưa vào hình vẽ minh hoạ bằng cách kéo-thả. Phần bên phải là cửa sổ để trình bày hình vẽ theo ý muốn. Các Symbol đưa vào cửa sổ bên phải có thể điều chỉnh kích cở dễ dàng bằng cách kéo chuột theo dấu mũi tên ở góc.

  Điều chỉnh màu sắc, độ tương phản... Cho nền và cho vật thể cho ký tự, đường kẻ trong hình vẽ thì vào menu EditColors and shadows.

  Hy vọng SmartDraw sẽ mang lại cho bạn nhiều điều lý thú

  TẠ XUÂN QUAN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin SmartDraw: Công cụ vẽ tuyệt vời

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết SmartDraw: Công cụ vẽ tuyệt vời bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết SmartDraw Cong cu ve tuyet voi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc SmartDraw: Công cụ vẽ tuyệt vời ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - KINH NGHIỆM