Siemens: Năm 2009 sẽ có mạng di động thế hệ kế tiếp

Thứ sáu, 15 Tháng chín 2006, 08:27 GMT+7
 • Siemens Nam 2009 se co mang di dong the he ke tiep

  - Đóng góp cho Vietnam Telecomp 2006, Siemens mang tới những ý tưởng và sáng kiến về một nền tảng mạng di động thế hệ mới, vượt trội hơn cả nền tảng 3G hay WiMAX, với tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa dự kiến vào khoảng 200Mbps.

  Dự kiến, mạng di động thế hệ kế tiếp (NGMN) sẽ được thử nghiệm vào năm 2009 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2010. Trên thực tế, sáng kiến về việc nghiên cứu và phát triển mạng NGMN đã được một số hãng công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay đưa ra, trong đó có T-Mobile, Vodafone, Orange , và KPN. Sau này có thêm Sprint Nextel, China Mobile, và NTT DoCoMo cùng phát triển ý tưởng này với sự trợ giúp của các hãng Siemens, LME, Nokia, Nortel, và Alcatel.

  Nếu sắp xếp biểu đồ tiến hoá tổng quát về mạng di động, chúng ta có thể bắt đầu từ mạng GSM, tiếp tới là UMTS và cuối cùng là NGMN. Mạng GSM đã xuất hiện cách đây 14 năm (1992), hiện tại đang có 1,5 tỷ khách hàng tại hơn 200 quốc gia trên thế giới. Trong khi đó, mạng UMTS (3G) mới được triển khai cách đây 4 năm (2002) và cũng đang trong giai đoạn phát triển, hứa hẹn mang lại nhiều tiến bộ công nghệ mới, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm giá thành dịch vụ xuống mức thấp nhất.

  Trong khi đó, mạng di động thế hệ mới sẽ được xem là bước đi tiếp theo của những thành tựu di động hiện nay. Theo dự kiến, mạng NGMN sẽ được triển khai thử nghiệm vào năm 2009 với tốc độ tối đa 100Mbps, độ trễ 30 ms. Sau đó hai năm (2010), mạng NGMN sẽ chính thức được triển khai với tốc độ tối đa là 200Mbps, và độ trễ là 20 ms.

  Cùng với những tiến bộ vượt bậc của nền tảng công nghệ 3G, trong đó đỉnh điểm là WiMAX và các công nghệ tương ứng - chẳng hạn như WiBro (Hàn Quốc), mạng di động thế hệ mới sẽ giúp mang lại những tiện ich và dịch vụ có chất lượng sánh ngang với các đường truyền cố định hiện nay.

  Nhóm PV tại TP HCM

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Siemens: Năm 2009 sẽ có mạng di động thế hệ kế tiếp

  Nhận xét tin Siemens: Năm 2009 sẽ có mạng di động thế hệ kế tiếp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Siemens: Năm 2009 sẽ có mạng di động thế hệ kế tiếp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Siemens Nam 2009 se co mang di dong the he ke tiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Siemens: Năm 2009 sẽ có mạng di động thế hệ kế tiếp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP