Sega đang hồi phục

Thứ ba, 20 Tháng năm 2003, 11:00 GMT+7
 • Chú nhím Sonic của Sega.
  Chú nhím Sonic của Sega.

  Hôm qua, nhà sản xuất video game Nhật Bản tuyên bố lợi nhuận đạt 3,05 tỷ yen (26 triệu USD) trong năm tài chính 2002 kết thúc vào ngày 31/3, dù doanh thu giảm 4% xuống còn 197 tỷ yen. Một năm trước đó, tác giả của trò chơi Sonic the Hedgehog nổi tiếng lỗ 17,8 tỷ yen.

  Sega hồi phục là nhờ cắt giảm chi phí thông qua việc ngừng sản xuất bộ điều khiển Dreamcast từ năm 2001 và đóng cửa các cơ sở làm ăn thua lỗ. Hãng dự đoán lợi nhuận năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2004 sẽ đạt 7,5 tỷ yen, dù doanh thu giảm 2% xuống còn 193 tỷ yen.

  Năm tài chính 2003, Sega sẽ tập trung phát triển Sonic để đạt mục tiêu hòa vốn trong lĩnh vực trò chơi điện tử tiêu dùng. Hãng lỗ 8,6 tỷ yen trong lĩnh vực này một năm trước.

  Lãnh đạo Sega tuyên bố hãng sẽ giảm số trò chơi sản xuất từ 106 xuống 77 trong năm 2003 để giảm tỷ lệ game không sinh lời từ 50% xuống còn khoảng 20%. Năm nay, công ty hy vọng bán được 9,25 triệu trò chơi, so với mức 10,66 triệu của năm trước.

  Hôm qua, Sega cũng tuyên bố Chủ tịch Hideki Sato sẽ được thay thế bằng Hisao Oguchi - người gắn bó với lĩnh vực phát triển game của hãng trong suốt 20 năm qua. Oguchi cho rằng công ty phải tích cực thâm nhập Bắc Mỹ - nơi thị trường có thể vẫn tăng trưởng trong năm nay. "Sega sẽ xem xét khả năng liên doanh với các công ty Mỹ và thành lập bộ phận thiết kế ở nước này", ông nói.

  Đầu tháng 5, Sega cho biết hãng không đạt được thỏa thuận sáp nhập với công ty Sammy. Nhà sản xuất trò chơi Namco cũng vừa tuyên bố rút lại đề nghị hợp nhất với Sega.

  Minh Long (theo AP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sega đang hồi phục

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sega đang hồi phục bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sega dang hoi phuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sega đang hồi phục ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP