Sâu Yahoo Messenger nguy hiểm nhất lan sang IE

Thứ hai, 22 Tháng năm 2006, 17:22 GMT+7
 • Sau Yahoo Messenger nguy hiem nhat lan sang IE

  Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một con virus nguy hiểm tự động phát tán qua Yahoo Messenger, sau đó đột kích vào trang chủ Internet Explorer để lừa người dùng truy cập vào các trang chứa phần mềm gián điệp spyware.

  Con sâu yhoo32.explr này tự động phát tán qua ứng dụng chat phổ biến nhất hiện nay. Khi đã được người dùng kích hoạt, virus sẽ cài đặt một phần mềm có tên “Safety Browser – Trình duyệt an toàn” vào máy.

  Bởi vì “Safety Browser” sử dụng biểu tượng IE để “ngụy trang” nên người dùng rất dễ nhầm lẫn là đang truy cập vào trình duyệt hợp pháp. Theo công ty bảo mật FaceTime, đây là phần mềm nguy hiểm đầu tiên tự cài đặt trình duyệt web của nó lên máy tính người dùng mà không cần cho phép.

  Sâu virus tự động phát tán này lây lan sang tất cả các địa chỉ trong Yahoo! Messenger bằng cách gửi một đường link trang web tải một file lệnh cài đặt phần mềm “Safety Browser”.

  “Đây là một trong những phần mềm ma nguy hiểm nhất mà chúng tôi phát hiện ra trong mấy năm nay”, Tyler Wells, Giám đốc FaceTime, nhận xét.

  "Đây là trường hợp đầu tiên mà một trình duyệt web bị đột kích mà người dùng không hề hay biết. Sử dụng trình duyệt "giả mạo", như “Yapbrowser” để lừa người dùng tới những nội dung hiểm độc, trái phép đang tiềm ẩn một nguy cơ rất lớn hiện nay.

  N.H

  Theo VNuNet

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sâu Yahoo Messenger nguy hiểm nhất lan sang IE

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sâu Yahoo Messenger nguy hiểm nhất lan sang IE bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sau Yahoo Messenger nguy hiem nhat lan sang IE ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sâu Yahoo Messenger nguy hiểm nhất lan sang IE ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - CÔNG NGHỆ MỚI