Sâu Sober quay trở lại

Thứ năm, 03 Tháng năm 2007, 09:35 GMT+7
 • Sau Sober quay tro lai

  Cách đây vài ngày, các chuyên gia bảo mật nhận thấy những dấu hiệu quay trở lại của loại sâu có sức tàn phá rất lớn - Sober từng xuất hiện cách đây hơn 3 năm.

  Biến thể mới lần này của Sober - W32.Sober.AA@mm, mặc dù mới xuất hiện, nhưng đã lây lan với tốc độ khá nhanh. Dòng sâu Sober xuất hiện lần đầu và quậy tơi bời hệ thống mạng Internet bắt đầu từ tháng 10/2003, rồi sau đó xuất hiện rải rác qua các năm 2004 và 2005.

  Hon Lau, một chuyên gia phản ứng bảo mật cao cấp của Symantec cho biết, biến thể W32.Sober.AA@mm đã bắt đầu xuất hiện từ chủ nhật vừa rồi. Những e-mail nhiễm sâu này thường có tiêu đề bằng tiếng Đức hoặc Anh, chứa trong đó đoạn mã độc và sử dụng kỹ thuật "social engineering" để lừa người dùng mở chúng ra.

  Nội dung của các e-mail "dính" sâu W32.Sober.AA@mm là: "You notified us that you have forgotten your password. We have changed your password to a random sequence of letters and digits! For more detailed information, see the attached password file". (Chúng tôi được thông báo là bạn đánh mất mật khẩu. Chúng tôi đã thay đổi lại mật khẩu của bạn thành dãy chữ và số ngẫu nhiên. Để xem thông tin chi tiết, xin hãy mở file đính kèm").

  Các file đính kèm của e-mail nhiễm virus thường có tên: PasswỴData, PDatan, hoặc MailỴData, tất cả đều ở dạng file zip.

  VH - (InformationWeek)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sâu Sober quay trở lại

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sâu Sober quay trở lại bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sau Sober quay tro lai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sâu Sober quay trở lại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - BẢO MẬT