Sắp triển khai dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân trên cả nước

Thứ tư, 03 Tháng ba 2004, 15:15 GMT+7
 • Sap trien khai dich vu tai khoan tiet kiem ca nhan tren ca nuoc

  I-Today Theo tin từ Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC), cuối quý II năm nay, bằng việc tin học hóa mạng lưới, khách hàng sử dụng dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân sẽ được gửi hoặc rút tiền; chuyển tiền từ ngoài vào tài khoản và chuyển khoản trực tiếp giữa hai tài khoản cùng hệ thống tại tất cả các bưu cục trong cả nước.

  Tính đến nay, VPSC đã triển khai thử nghiệm mạng tin học dịch vụ tiết kiệm BĐ tại 118/715 bưu cục và trên địa bàn 12 tỉnh, thành, cho phép các bưu cục này có thể thực hiện giao dịch trực tiếp với trung tâm. Đến hết quý II/2004, VPSC sẽ tập trung tin học hóa mạng lưới tiết kiệm BĐ tại tất cả các bưu cục còn lại, nhằm triển khai dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân trên phạm vi cả nước. Đồng thời, phát triển thêm các dịch vụ thanh toán trên tài khoản, cung cấp dịch vụ nhờ thu nhận trả và phát hành thẻ điện tử VPSC.

  Với ưu thế về mạng lưới dịch vụ của VNPT, công ty sẽ cung cấp các dịch vụ tiết kiệm rộng rãi, không chỉ tại các thành phố lớn mà còn chú trọng phát triển tới các vùng nông thôn trên cả nước, đặc biệt với những khu vực xa xôi mà ngân hàng chưa có điều kiện tiếp cận.

  Cho đến thời điểm này, VPSC đã thu hút được 147,6 tỷ đồng từ dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân, với hơn 41.600 tài khoản. Dự kiến, VPSC cũng sẽ mở rộng dịch vụ trả lương qua tài khoản cá nhân. Hiện, đã có hơn 65 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này - các doanh nghiệp đều được đảm bảo an toàn trong quản lý tiền mặt và đơn giản hóa thủ tục trả lương cho người lao động. Người nhận lương cũng được hưởng nhiều tiện ích khi sử dụng dịch vụ này như: mở tài khoản ở một nơi nhưng có thể gửi và rút tiền ở nhiều nơi, đảm bảo được bí mật về số dư tài khoản.

  Hoàng Hùng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sắp triển khai dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân trên cả nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sắp triển khai dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân trên cả nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sap trien khai dich vu tai khoan tiet kiem ca nhan tren ca nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sắp triển khai dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân trên cả nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Internet của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - INTERNET