Samsung xuất xưởng 80nm DDR2 DRAM

Thứ ba, 14 Tháng ba 2006, 09:07 GMT+7
 • Samsung xuat xuong 80nm DDR2 DRAM

  Samsung Electronics cho biết hãng này đã bắt đầu đi vào sản xuất đại trà chủng loại bộ nhớ DDR2 DRAM 512MB trên dây chuyền công nghệ 80-nanometer.

  Nhà sản xuất cho biết việc chuyển từ công nghệ sản xuất 90-nanometer sang công nghệ 80-nanometer sẽ tạo điện kiện cho công ty tăng hiệu quả sản xuất lên tới 50% và đáp ứng đủ nhu cầu bộ nhớ DDR2 đang ngày càng gia tăng của thị trường.

  Có thể nói việc chuyển đổi sang công nghệ sản xuất 80-nanometer của Samsung thuận buồm xuôi gió là do công nghệ này vẫn có nhiều đặc điểm cơ bản giống với công nghệ 90-nanometer. Chính vì thế mà hãng chỉ cần tiến hành nâng cấp chút ít dây chuyền sản xuất là đã có thể chuyển sang công nghệ sản xuất mới.

  Bên cạnh đó, việc ứng dụng các RCAT (recess channel array transistor) đã giúp cho Samsung nhanh chóng chuyển sang dây chuyển công nghệ 80-nanometer. Công nghệ RCAT cho phép bố trí một lớp các bóng bán dẫn (transitor) ba chiều nhằm làm tăng tỉ lệ làm tươi bộ nhớ - một yếu tố quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu. Công nghệ RCAT của Samsung còn giúp làm giảm mật độ bao phủ của các tê bào (cell) giúp tăng tốc xử lí bằng cách giải phóng không gian tăng dung lượng bộ nhớ.

  Tom Trill - giám đốc quảng bá sản phẩm DDR của Samsung - cho biết: "Nhu cầu đối với các chủng loại bộ nhớ DDR2 hiện đã ở mức cao nhất kể từ khi sản phẩm này xuất hiện trên thị trưường vào năm 2004. Công nghệ 80-nanometer mang lại cho chúng tôi khả năng đáp ứng tích cực hơn nhu cầu ngày càng tăng của thị trường này."

  Gartner Dataquest - một tổ chức nghiên cứu ngành công nghiệp chất bán dẫn - dự báo tới cuối năm nay chủng loại bộ nhớn DDR2 sẽ chiếm tới hơn nửa thị trường DRAM.

  HVD - (Techtree)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Samsung xuất xưởng 80nm DDR2 DRAM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Samsung xuất xưởng 80nm DDR2 DRAM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Samsung xuat xuong 80nm DDR2 DRAM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Samsung xuất xưởng 80nm DDR2 DRAM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP