Samsung - LG nâng cao xuất khẩu ĐTDĐ

Thứ hai, 01 Tháng mười một 2004, 11:42 GMT+7
 • Samsung LG nang cao xuat khau DTDD

  Hai công ty công nghệ cao Hàn Quốc là Samsung và LG đang tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu qua ĐTDĐ, mặt hàng hiện nay chiếm trên 10% tổng xuất khẩu của họ. Hai công ty đã xuất xưởng đến 90% ĐTDĐ của họ ra ngoại quốc, chiếm vị trí trong thị trường ĐTDĐ toàn cầu trong 3 tháng qua.

  Samsung, nhà sản xuất ĐTDĐ lớn thứ 3 trên thế giới đã xuất xưởng 22,7 triệu ĐTDĐ trong quý 3, lấp hố cách biệt 23,3 triệu chiếc của Motorola.

  LG cũng dự kiến leo thêm 2 nấc thang để chiếm vị trí thứ 4, bán ra 11,8 triệu ĐTDĐ để qua mặt Sony Ericsson bán được 10,7 triệu chiếc.

  Siemens chưa tiết lộ năng suất quý 3 của họ, những nhà quan sát thị trường dự kiến doanh số quý 3 sẽ vào khoảng 10 triệu chiếc.

  Trong năm nay, Samsung đã sản xuất tổng cộng 65,5 triệu điện thoại với doanh số khoảng 4 tỉ USD, tăng 63% so với năm rồi. LG sản xuất được 30,5 triệu điện thoại với doanh số gần 2 tỉ USD.

  Những xuất xưởng mạnh mẽ đã tăng xuất khẩu của Hàn Quốc. Xuất khẩu của thiết bị viễn thông di động, gồm ĐTDĐ và linh kiện đạt được 18,9 tỉ USD trong 9 tháng đầu năm nay, tăng 46,3% so với cùng kỳ năm 2003, chiếm 10,2% tổng xuất khẩu. Mặc dầu có những con số dường như mạnh mẽ và những triển vọng màu hồng, một số chỉ trích lo ngại đối với sự cực kỳ phân cực của nền công nghiệp ĐTDĐ Hàn Quốc.

  Hiện nay, ba nhà sản xuất lớn là Samsung, LG và Pantech tăng cường xuất khẩu nhanh ĐTDĐ, trong khi các công ty vừa gặp một loạt sụp đổ do cạnh tranh khốc liệt tại Trung Quốc. Các nhà sản xuất Hàn Quốc dựa trên các kiểu chất lượng thấp đã bị tổn thất nặng nề khi các nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp điện thoại với giá rẻ mạt.

  Trong năm nay, Standard Telecom, Sewon Telecom và Telson Telecom đều bị phá sản và đã xin tòa án hòa giải.

  Ngọc Nga
  (The Korea Times)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Samsung - LG nâng cao xuất khẩu ĐTDĐ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Samsung - LG nâng cao xuất khẩu ĐTDĐ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Samsung LG nang cao xuat khau DTDD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Samsung - LG nâng cao xuất khẩu ĐTDĐ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - CÔNG NGHỆ - TIN TỔNG HỢP